Lẩu nấm

Thứ Tư, 26/11/2008 03:34

1,059 xem

0 Bình luận

(0)

2303

Thực hiện:


- Gà rửa sạch, chặt miếng vuông 5cm, luộc sơ rồi cho vào nồi lẩu cùng với táo đỏ, kỷ tử, tỏi lột và thịt heo muối. Cho nước vào nấu sôi trong 20 phút rồi nêm gia vị vừa ăn. Khi dùng, cho hải sản và nấm vào nấu chín, cho rau vào, dùng với miến trụng.

Gỏi pha lê hải sản

 

Nguyên liệu (cho bốn người):

- 200g tôm sú, 200g mực phi lê, 10g rau câu sợi khô, 5g phổ tai, 20g sợi cà rốt, 50g dưa leo, hai lá chanh cắt sợi nhuyễn, 5g ớt cắt sợi, 2g mè trắng rang, 2g hành phi, tám bánh phồng tôm.

Thực hiện:

- Tôm luộc chín, lột vỏ, mực làm sạch cắt bông rồi luộc chín. Rau câu khô, phổ tai ngâm nước 20 phút, vớt ra, rửa sạch rồi cắt sợi. Dưa leo rửa sạch, cắt lấy phần vỏ dày 2mm. Chanh vắt lấy nước cốt, cho vào chén, bỏ đường và nước mắm, khuấy tan. Cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều cho thấm gia vị, sau đó cho ra dĩa, trang trí, rắc mè rang và hành phi lên trên, dọn dùng với bánh phồng tôm.

Thương Hà

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading