YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đùi gà rim nước cốt dừa

Thứ Hai, 24/11/2008 10:49

934 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện: 

1. Khuấy đều một muỗng canh hạt nêm + tiêu + một muỗng canh tỏi + nước tương Dark + một muỗng canh dầu ăn, sau đó xát đều lên đùi gà, cho vào tủ lạnh một đêm.

2. Nấu sôi hai muỗng canh dầu ăn, cho đùi gà vào chiên vàng trên lửa vừa, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

3. Sả cây cắt gốc, bỏ lá, củ sả cắt ngắn đập dập.

4. Thơm bỏ lõi ép lấy nước.

5. Cho vào dừa 1/2 chén nước nóng, vắt lấy nước cốt, cho thêm vào dừa một chén nước nóng vắt lấy nước dão.

6. Phi vàng tỏi trong dầu, cho nước xốt chua cay Thái vào, khuấy đều trên lửa nhỏ, cho sả đập dập + ớt cắt lát vào trộn đều một phút, cho nước dão dừa + nước ép thơm + đùi gà + hạt nêm vào nấu sôi, hớt bọt, rim đùi gà trên lửa nhỏ, đến khi nước trong chảo sánh, cho nước cốt dừa vào sôi lại nhấc xuống.

7. Trang trí bông hẹ + lá tía tô vào góc đĩa, bày đùi gà rim nước dừa vào đĩa, trang trí sả và ớt cắt lát lên đùi gà, dọn dùng nóng.

Cá thu Nhật hấp tương ớt

Vật liệu: hai con cá thu Nhật, bốn muỗng canh tương ớt, hai muỗng canh nước cốt trái thơm, một muỗng canh hành tây băm nhuyễn, một muỗng cà phê tỏi và ớt băm nhuyễn, một muỗng cà phê nước xốt hải sản, hai muỗng canh dầu ăn, 100g gừng đập dập. Giấy nhôm. Bông hẹ trang trí. 

Thực hiện:

1. Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho cá thu Nhật vào chần sơ rồi cho ra rổ ráo nước.

2. Phi vàng tỏi và ớt trong dầu, cho hành tây + nước cốt thơm + tương ớt + nước xốt hải sản vào khuấy đều trên lửa vừa đến khi nước xốt sánh.

3. Trải giấy nhôm trong khay, đặt cá thu vào, rưới đều nước xốt lên cá, gói lại, đem hấp 15 phút trên lửa lớn.

4. Bày cá thu Nhật hấp tương ớt vào đĩa, trang trí bông hẹ, dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading