Lẩu tôm mẻ

Thứ Bảy, 15/11/2008 10:59

1,137 xem

0 Bình luận

(0)

4990

Đầu bếp gia đình

(dành cho bốn người ăn)

Nguyên liệu: 300g tôm sú, 250g rau mầm các loại, 300g bún tươi, 1,5 lít nước dùng gà, một muỗng cà phê bột nêm, một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê muối, 1/2 chén mẻ.

Thực hiện:

- Nấu sôi nước dùng gà, cho mẻ đã lọc vào nồi lẩu, đổ nước dùng vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho tôm sú và các loại rau vào trụng, ăn nóng với bún tươi. 

*******

Salad rau mầm

(dành cho hai người)

Nguyên liệu: Nước xốt (làm từ một trái chanh, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, một chút dầu ô liu); 100g mầm rau cải, 100g mầm rau muống, 50g mầm rau hướng dương, 50g mầm đậu phộng, 30g mầm rau dền và hành, 10 trái ô liu đen + 10 trái ô liu xanh, 1/2 trái bơ, 10 trái cà chua bi, năm con tôm tươi, một củ hành tây.

Thực hiện:

- Rau mầm rửa sạch, để ráo, trộn tất cả trong một cái thố. Cắt làm ba các trái ô liu, cắt hạt lựu ruột trái bơ, cắt đôi cà chua bi, xắt mỏng hành tây, nướng chín tôm rồi xắt hạt lựu... tất cả cho vào thố, trộn đều với nước xốt và dầu ô liu. Bày ra đĩa, xếp phía trên mầm dền và mầm hành. Dùng khai vị.

Thương Hà (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading