YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Công dụng khác của quả chanh

Thứ Ba, 11/11/2008 04:58

744 xem

0 Bình luận

(0)

0

Quả chanh không chỉ là một loại thực phẩm “đa năng” trong nhà bếp, mà nó còn được sử dụng như một loại “thuốc” có nhiều tác dụng khác.


1. Làm sáng những đốm mụn. Nếu da mặt bạn có những vết tàn nhang hay những đốm mụn nhỏ, bạn có thể dùng một ít nước cốt chanh chấm lên trên trong vòng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Trong chanh có chất axít, có tác dụng rửa sạch và làm lành vết thương rất hiệu quả.

2. Giúp tóc highlight thêm sáng màu. Khi nhuộm tóc highlight, để màu tóc thêm đẹp, hãy pha 1/4 tách nước cốt chanh với 3/4 tách nước lạnh, sau đó gội đầu nhẹ nhàng với hỗn hợp này đều đặn trong một tuần đầu tiên sau khi nhuộm tóc. Bạn sẽ thấy mái tóc highlight của mình trở nên óng ả và đẹp hơn.

3. Làm sạch và tẩy trắng móng. Hãy ngâm móng tay/chân vào hỗn hợp gồm một muỗng nước cốt chanh với một tách nhỏ nước, móng tay chân sẽ trở nên trắng sạch hơn. Bạn cũng có thể tận dụng vỏ chanh để làm sạch móng.

4. Mang lại hơi thở thơm tho. Bạn cũng có thể “tẩy nhanh” mùi khó chịu của hơi thở bằng cách sử dụng một loại “nước súc miệng” với nước cốt chanh pha nước. Trong nước cốt chanh có nhiều axít có thể giúp tiêu diệt một số loại vi khuẩn gây bệnh hôi miệng. Tuy nhiên, chỉ súc miệng nhanh với loại “nước súc miệng đặc biệt” này, sau đó súc miệng lại bằng nước nhằm tránh hỏng men răng.

5. Trị gàu. Hãy massage da đầu nhẹ nhàng với hai muỗng nước cốt chanh, sau đó gội sạch lại bằng nước. Bạn có thể liên tục thực hiện mỗi ngày cho đến khi da đầu sạch gàu và không còn cảm giác ngứa ngáy, khó chịu do gàu gây ra.

6. Tẩy sạch tế bào chết và làm mềm da ở khuỷu tay/gót chân. Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì những vết sần sùi do tế bào chết gây ra tại khuỷu tay và gót chân, hãy dùng khăn khô thấm một ít nước cốt chanh để lau. Da bạn trở nên sạch và mềm mại hơn rất nhiều.

7. Sát trùng vết thương và làm dịu vết mẩn ngứa. Khi bị các vết xước ngoài da, chỉ cần dùng bông gòn thấm một chút nước cốt chanh và chấm lên vết thương trong vài phút. Bạn cũng có thể làm tương tự khi da bị mẩn ngứa do côn trùng cắn hay dị ứng do cây cỏ gây ra.

Diệu Thường (Reader Digest)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading