YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chọn màu cho phòng ngủ

Thứ Ba, 11/11/2008 03:37

702 xem

0 Bình luận

(0)

0Trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả, phòng ngủ là chốn riêng tư mang lại cho bạn sự bình yên và thanh thản. Vì vậy, việc chọn màu sắc thích hợp cho phòng ngủ là rất quan trọng, giúp hồi phục năng lượng, khiến bạn thêm yêu đời, phấn chấn hơn khi thức dậy.


1. Chọn màu sắc theo tâm trạng mà bạn muốn:


Màu sắc có khả năng biến đổi tâm trạng. Nếu bạn muốn sự bình yên, nhẹ nhàng, màu hồng phấn, xanh biển, xanh lá nhạt, tím môn... là thích hợp nhất, vì chúng sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoáng đãng và tươi vui.

Màu đỏ, cam khơi gợi cảm giác hưng phấn và ấm áp,  thích hợp cho các cặp vợ chồng trẻ.

Bạn thích phòng ngủ tĩnh lặng theo phong cách thiền, hãy sử dụng màu xanh lam hoặc nâu sáng cho phòng và dẹp bớt nhiều vật dụng trang trí rườm rà.

Nếu bạn thích thức dậy với một tinh thần đầy háo hức và nhiệt huyết cho một ngày mới, hãy thử sơn phòng ngủ với màu vàng chanh. Màu vàng chanh sẽ phản chiếu ánh sáng và đem đến cho bạn một căn phòng với tràn đầy những tia nắng vàng nhảy múa của thiên nhiên.

2. Màu sắc làm thay đổi diện tích phòng:

Phòng ngủ của bạn quá chật và trần quá thấp? Hãy sử dụng màu nhạt, sáng để sơn tường và màu trắng cho trần nhà. Căn phòng bạn sẽ trở nên thoáng đãng và có không gian hơn.

Còn nếu phòng ngủ của bạn quá rộng và trần quá cao, hãy sơn màu tối cho trần và tường để tạo cảm giác trần được hạ xuống và căn phòng sẽ ấm cúng hơn.

3. Chọn màu sắc theo vật dụng trong phòng:

Nếu bạn vẫn còn bối rối, chưa biết chọn màu sắc cho phòng ngủ của mình, hãy dựa vào màu sắc của những vật dụng trong phòng như rèm cửa, giường ngủ, bàn trang điểm... để chọn màu sắc hài hòa cho tường và trần phòng ngủ. Phòng ngủ của bạn sẽ trở nên thanh lịch, duyên dáng khi màu sắc của căn phòng và các vật dụng hòa hợp với nhau.

4. Tươi trẻ, sáng tạo với giấy dán tường:

Nếu bạn thích có một phòng ngủ “cá tính, phong cách” với những kiểu tường “táo bạo, không đụng hàng”, thì sử dụng giấy dán tường là một biện pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, để tránh việc chỏi nhau giữa màu sắc của giấy dán và các vật dụng trong phòng, trước khi dán toàn bộ phòng bạn nên đặt thử giấy dán tường lên từng khu vực như góc trang điểm, kệ tủ v.v...

Thanh Hằng (msn.lifestyle.com)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading