YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá thu nướng và nước xốt thì là

Thứ Tư, 29/10/2008 05:46

874 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu: Hai lát cá thu, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê ớt xay nhuyễn, một muỗng canh nước xốt hải sản, hai muỗng canh dầu. Rau thì là và ớt trang trí.


* Nước xốt thì là: Hai muỗng canh tương ớt, một muỗng canh nước xốt Mayonnaise, một muỗng cà phê nước cốt chanh, một muỗng cà phê rau thì là cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tỏi phi vàng, một muỗng cà phê dầu mè.

Thực hiện:

1. Cá thu rửa, thấm khô, ướp hạt nêm + ớt + nước xốt hải sản + dầu, cho vào tủ lạnh một đêm.

2. Làm nóng lò nướng, cho cá thu vào nướng vàng.

3. Khuấy đều các vật liệu dùng làm nước xốt.

4. Trang trí rau thì là và ớt vào góc đĩa, bày cá thu nướng vào đĩa, rưới đều nước xốt thì là lên cá thu, dọn dùng.

Thịt bò nướng ô-liu xanh

Vật liệu: 300g thịt bò phi lê cắt lát, 200g ô-liu xanh ngâm, 20g phô mai sợi, 50g ớt chuông đỏ bào sợi ngâm giấm và đường, 50g hành tây bào sợi ngâm giấm và đường, 100g rau mầm, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê dầu ô-liu, một muỗng cà phê nước xốt thịt bò, một muỗng cà phê tiêu.


Thực hiện:

1. Thịt bò ướp hạt nêm + dầu ô-liu + tiêu + nước xốt thịt bò, cho vào tủ lạnh một đêm.

2. Xay nhuyễn 100g ô-liu, quét đều lên lát thịt bò.

3. Làm nóng lò nướng, cho thịt bò vào nướng hai phút.

4. Rau mầm rửa để ráo.

5. Hành tây và ớt chuông vắt ráo, gỡ rời trộn đều với rau mầm.

6. Bày thịt bò nướng ô-liu xanh và hỗn hợp rau vừa trộn vào đĩa, rắc phô mai sợi lên thịt bò, ô-liu cắt dọc làm đôi, xếp viền quanh thịt bò, dọn dùng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading