YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nấu sữa bắp ngọt

Thứ Hai, 20/10/2008 11:55

921 xem

0 Bình luận

(0)

0

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại Học Cornell ( Mỹ) :  ăn 100 g bắp ngọt (hay còn gọi là bắp Mỹ) cung cấp cho cơ thể 90Kcal, 19g Carbohydrates, 7 mg Vitamin C, 10 mg Vitamin A, 3.2g Protein, 3.2g đường và một số dưỡng chất khác.

Trong bắp ngọt còn có hàm lượng chất xơ 2.7g giúp cho tim hoạt động khỏe mạnh, giảm nguy cơ kết dính ruột, điều hòa hoạt động tiêu hóa.

Việc nấu bắp ngọt ở nhiệt độ 115oC trong 10 – 15 phút làm tăng hàm lượng các chất chống oxy hóa cao,  làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các nguyên nhân gây ung thư.

Chúng ta có thể chế biến bắp ngọt bằng nhiều cách như hấp, cắt hạt xào với tép và bơ, mua bắp tươi cắt hạt hoặc bắp ngọt đóng lon để nấu súp gà hoặc súp cua….

Ngoài ra, bắp ngọt còn có thể nấu thành sữa bắp, dễ làm và rất ngon :

Nguyên liệu : - 4 trái bắp ngọt

- 2 lít nước

- Đường

Cách làm : Bắp ngọt lột vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt hạt ra khỏi cùi bắp,  sau đó cho vào máy xay sinh tố xay chung cùng hai lít nước. Sau đó, lược lấy nước bắp bằng miếng vải sạch. Cho  nước bắp vào nồi, nấu trên bếp với lửa nhỏ. Dùng vá quấy đều, tránh đóng cục bên dưới nồi. Sữa bắp sôi, có thể cho thêm sữa đặc hoặc đường, tùy thích. Sữa bắp ngọt để nguội cho vào tủ lạnh có thể sử dụng 3 – 4 ngày sau.

MAI TRẦN

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading