YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá hấp kỳ lân

Thứ Ba, 07/10/2008 04:37

1,654 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trả lời: Món cá lóc hấp nấm đông cô còn có những tên gọi khác như cá hấp vân ngư, cá hấp la hán, cá hấp kỳ lân...

Vật liệu – Thực hành:

- Một con cá lóc khoảng 800g, làm sạch, chặt để riêng phần đầu đuôi; lạng lấy hai miếng lườn nạc cá, tách bỏ xương, ướp trộn nạc cá với một muỗng cà phê muối tiêu + một muỗng xúp hành tím băm.

- Năm tai nấm đông cô cỡ vừa, ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ gốc rễ, cắt làm hai, ướp trộn với một muỗng xúp xì dầu + một muỗng cà phê dầu hàu.

- 10 miếng jambon cắt mỏng nhỏ bằng tai nấm.

- 15 cọng cải bẹ xanh cắt ngắn 5cm, trụng qua nước sôi cho xanh đẹp. Ít gừng non cắt sợi  nhuyễn. Ngò rí tươi, ớt tỉa hoa.

- Nước xốt trứng: một chén nước dùng heo hoặc gà nấu sôi, thả vào ít ngò rí, hành tím băm cho thơm nước, nêm lại, đánh tan một trứng gà, thả vào khuấy đều, giữ nóng.

- Trình bày món ăn: chuẩn bị đĩa hình thuẫn. Cắt ngang nạc cá thành miếng cỡ ngón tay, sắp úp vào vào đĩa, xen kẽ với mỗi lát nấm và jambon, gừng sợi tạo hình lại nguyên con cá, đặt cái đầu đuôi vào cho đẹp mắt, cho vào xửng hấp chín, mang ra sắp cải bẹ vào cho đẹp, tưới nước xốt trứng lên, rắc thêm tiêu, trang trí ớt tỉa hoa, ngò.

- Khi làm tiệc nhiều món, nếu có món phải chấm mắm nêm thì nên sắp sau cùng.
Ngọc Hương (Q. Tân Phú, TP.HCM)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading