YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh bèo Tàu

Thứ Ba, 30/09/2008 04:14

1,017 xem

0 Bình luận

(0)

0

- Bột đổ bánh: một chén bột gạo + hai chén nước cốt dừa + 1/3 muỗng cà phê muối. Nếu thích bánh giòn và trong thì cho thêm một muỗng xúp bột năn.

- Láng vào lòng đĩa nhôm một lớp dầu hoặc mỡ nước, cho vào một lớp bột chừng 5mm, hấp chín, mở nắp xửng, dùng đầu đũa châm đều vào mặt bánh, đổ lớp bột thứ hai vào đĩa cũng dày chừng 5mm, hấp chín, châm lỗ, đổ lớp bột thứ ba, thứ tư, làm thành ổ bánh dày chừng 2 – 3cm, bánh chín lấy ra để nguội cho se mặt lại.


II. Nhân bánh:

- 1/3 chén tôm khô ngâm nước cho mềm, để ráo, giã dập hoặc tôm tươi lột vỏ băm sơ.

- Một chén nạc băm nhỏ.

- Một chén củ năn hoặc củ đậu (sắn nước) băm dạng hột lớn.

- Phi thơm dầu ăn với hành tỏi băm, cho tôm thịt vào xào chín trước rồi cho củ năn vào xào nhỏ lửa, nêm tùy ý với chút muối hoặc bột nêm, tiêu bột. Phi ít hành lá cắt nhỏ với dầu hoặc mỡ nước.

- Pha nước mắm tỏi ớt, chanh hoặc giấm: một phần nước mắm + một phần đường + bốn hoặc năm phần nước lọc; tỏi ớt băm tùy ý. Thay vì dùng chanh có thể dùng loại giấm Tiều màu hồng tím để nước chấm có mùi thơm đặc trưng của món ăn Tàu.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading