YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ức gà rim sả & rau củ xào tỏi

Thứ Sáu, 26/09/2008 06:22

1,587 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện: 

• Rim ức gà

- Ức gà chia làm hai phần, ướp sơ với gia vị. Phần thứ nhất cắt mỏng cuộn với lá bó xôi và cuốn chặt lại. Phần còn lại cắt từng cục vuông cắm vào cây sả.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím bằm nhuyễn, cho hai phần gà vào áp chảo chín đều, cho màu điều, thêm chút nước dùng, nêm nước mắm, đường, bột gà... đậy vung lại, rim tới khi cạn nước, nêm vừa ăn. Cắt miếng gà cuộn thành bốn miếng.

•Xào rau đậu và nấm bào ngư

Nguyên liệu: bốn khúc măng xanh, bốn tai nấm bào ngư, một củ cà rốt, tỏi , dầu ăn, muối tiêu, bột gà.

Thực hiện:

- Trụng chín cà rốt (xắt hột lựu), măng xanh và nấm bào ngư, làm nguội bằng nước lạnh. Phi thơm tỏi bằm nhuyễn, cho nấm bào ngư, cà rốt, măng xanh vào xào, nêm vừa ăn, trang trí phía trên đĩa.

•Cơm chiên tôm với ruốc Huế

Nguyên liệu: 300gr gạo thơm, 20gr tôm sú, 20gr ớt chuông xanh, đỏ, 20gr mắm ruốc Huế, 10gr tỏi bằm, 20gr hành tây, 20gr sả bằm, dầu ăn, muối tiêu, bột gà, hai cái bánh tráng mè.

Thực hiện:

-Cơm nấu chín. Phi thơm tỏi, cho hành tây, sả, tôm hấp bóc vỏ cắt nhỏ vào xào chín, trộn tất cả với cơm, nêm thêm muối, bột gà, mắm ruốc, tiêu xay, một ít nước dùng, ớt chuông hạt lựu. Xào sơ tất cả trên chảo nóng. Cho cơm chiên vào bánh tráng mè (mềm) nướng, cuốn tròn; xếp ức gà, rau củ đã xào bên cạnh, dọn dùng nóng với nước xốt.

• Chè nhãn hoa lài

Nguyên liệu: 400gr nhãn xuồng, 150 hạt sen tươi, 25gr đường phèn, bốn bông hoa lài.

Thực hiện:

- Lột nhãn lấy cùi, bỏ hột. Hạt sen luộc vừa mềm, ướp với chút muối. Nấu đường phèn với nước luộc hạt sen cho tan, để nguội. Cho hạt sen vào trái nhãn đặt vào chén. Cho mỗi chén một hoa lài. Cho nước đường vào chén nhãn, ướp lạnh. Dùng lạnh hoặc cho thêm chút nước đá.

Hướng dẫn:

Đầu bếp Trần Thị Lan Anh, nhà hàng khách sạn Đệ Nhất (15 Hoàng Việt, Q.Tân Bình, TP.HCM, ĐT: 9485018).

Thương Hà (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading