YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tự chăm sóc sức khỏe

Thứ Tư, 24/09/2008 03:33

786 xem

0 Bình luận

(0)

01. Vận động nhiều hơn

Hãy tìm cách vận động cơ thể khi có thể: đi thang bộ thay vì chọn thang máy; dắt chó đi bộ; vui đùa, đuổi bắt cùng trẻ con; tung bóng với bạn bè; cắt cỏ... Đây là phương thức có ích cho sự cân đối và chống căng thẳng. Tuy nhiên, hãy “vận động” tăng dần theo thời gian.

2. Cắt giảm lượng chất béo

Hãy tránh xa các chất béo như thức ăn chiên, hamburger, thịt lợn, thịt xông khói, đùi lợn, xúc xích, sườn, và lạp xưởng... Riêng phomát, sữa, kem nên dùng ở dạng ít béo. Các loại quả hạnh, thịt sandwich, xốt mayonnaise, bơ thực vật, nước xốt nên hạn chế ăn.

3. Dừng ngay việc hút thuốc

Kể từ năm 1960, khi tổ chức Surgeon General thông báo hút thuốc có hại cho sức khỏe, người dân Mỹ đã bắt đầu giảm hút thuốc. Nhưng gần đây, lại rộ lên phong trào hút thuốc trong thanh thiếu niên. Hãy cảnh báo để con cái bạn không chạy theo những mẫu hình đó.

4. Giảm căng thẳng, tăng việc yêu thích

Các chuyên gia đề nghị hãy suy nghĩ theo hướng tích cực. Dành 30 phút mỗi ngày để làm việc bạn yêu thích. Chẳng hạn như: ngâm mình trong bồn nước, đi bộ trên bãi biển, trong công viên, đọc một cuốn sách, thăm một người bạn, chơi với chú cún, nghe những bản nhạc êm dịu... Đặc biệt, nên tránh xa những người khó chịu khi có thể.

5. Tránh xa ô nhiễm

Hãy tránh xa những căn phòng đầy khói thuốc, những khu vực giao thông chật chội. Hãy tập thể dục ngoài trời, ở những nơi ít khói bụi. Tốt nhất nên trồng nhiều bụi cây trong sân nhà bạn...

6. Chải răng hàng ngày

Những nghiên cứu gần đây chứng minh mối liên hệ trực tiếp giữa tuổi thọ và việc đánh răng.

7. Tránh uống rượu quá nhiều

Một cốc rượu mỗi ngày (hai cốc đối với đàn ông), có thể giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tim, nhưng nếu dùng hơn thế, có thể gây ra bệnh gan, thận và ung thư.

8. Giữ quan điểm tích cực

Có câu nói: bạn không thể đau khổ khi bạn mỉm cười và ca hát.

Hoàng Mai (Theo health-fitness-tips.com)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading