YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cháo hến rau muống

Thứ Tư, 03/09/2008 10:17

2,291 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ở VN, nhiều bà nội trợ vùng Bình Trị Thiên vẫn thường nấu canh rau muống với hến, nghêu. Món cháo hến rau muống theo kinh nghiệm dân gian vẫn được xem là món ăn thay thuốc, rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Trả lời: Ở VN, nhiều bà nội trợ vùng Bình Trị Thiên vẫn thường nấu canh rau muống với hến, nghêu. Món cháo hến rau muống theo kinh nghiệm dân gian vẫn được xem là món ăn thay thuốc, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Vật liệu – Thực hành:

- 1kg hến vo đãi sạch, nấu với một chén nước, xốc đãi lấy nạc hến, gạn lấy nước luộc hến.

- 100g rau muống non, lặt rửa, luộc chín mềm, thả nhúng trong thố nước lọc nguội cho rau xanh đẹp, vớt ra xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố với chút nước vừa đủ.

- Nấu 100g gạo với 2 lít nước cho rền cháo. Thả hến, nước luộc hến, rau xay vào cháo, nêm tùy ý, để sôi lại là được. Ăn nóng với chút tiêu, rất ngon.
Đỗ Quý Trọng (Q.2, TP.HCM)

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading