Sò điệp áp chảo với nghêu

Thứ Sáu, 22/08/2008 05:31

1,524 xem

0 Bình luận

(0)

1317

1. Xào hành lá và tỏi với dầu, bỏ nghêu đã làm sạch vào, cho thêm rượu trắng, nước, đậy nắp nồi cho đến khi nghêu mở miệng. Lấy 300ml nước luộc nghêu sau khi đã lược bỏ cát, ngâm vào đó lá thạch và bột rau câu, khuấy mạnh để hòa tan. Lấy thịt nghêu đặt vào khuôn, đổ vào nước luộc nghêu đã trộn lá thạch và để lạnh ít nhất 6 tiếng. Sau đó làm nóng hỗn hợp trên trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 80 độ C.

2. Nấu cho nước nghêu bay hơi bớt, nêm muối và tiêu, thêm kem sữa.

3. Trộn các loại rau cải ưa thích với nước cốt chanh, lá thơm bằm nhuyễn, sau đó để nóng trên bếp.

4. Nấu bột lúa mạch với nước dùng gà, bơ và củ hành, nêm muối và tiêu.

5. Sò điệp ướp gia vị với muối, tiêu và áp chảo với bơ.

6. Đặt lên dĩa trang trí.

Hướng dẫn:

Bếp trưởng Andreas Askling, nhà hàng Reflections, khách sạn Caravelle TP.HCM.
Thanh Thuỷ (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading