Gà hấp bia

15/08/2008   05:23


1. Đùi gà rửa để ráo, dùng mũi dao xâm đều lên miếng gà, khuấy đều hạt nêm + tiêu + tỏi + dầu hàu + nước tương +  một muỗng canh dầu ăn, xát đều lên miếng gà và xếp vào hộp, cho vào tủ lạnh một đêm.

2. Nấu sôi nước trong nồi hấp, gạt tỏi bao quanh miếng gà và xếp gà vào khay đem hấp 10 phút, rưới đều bia lên thịt gà, tiếp tục hấp trên lửa lớn năm phút, rưới đều dầu ăn lên thịt gà, hấp năm phút nhấc xuống.

3. Trang trí ngò và cà chua tỉa hoa góc đĩa, trải ngò trong lòng đĩa, xếp gà hấp bia lên trên, dọn dùng với muối tiêu chanh.

Quỳnh Chi
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Gà hấp bia

Cập nhật lần cuối lúc 05:23 ngà y 15/08/2008


1. Đùi gà rửa để ráo, dùng mũi dao xâm đều lên miếng gà, khuấy đều hạt nêm + tiêu + tỏi + dầu hàu + nước tương +  một muỗng canh dầu ăn, xát đều lên miếng gà và xếp vào hộp, cho vào tủ lạnh một đêm.

2. Nấu sôi nước trong nồi hấp, gạt tỏi bao quanh miếng gà và xếp gà vào khay đem hấp 10 phút, rưới đều bia lên thịt gà, tiếp tục hấp trên lửa lớn năm phút, rưới đều dầu ăn lên thịt gà, hấp năm phút nhấc xuống.

3. Trang trí ngò và cà chua tỉa hoa góc đĩa, trải ngò trong lòng đĩa, xếp gà hấp bia lên trên, dọn dùng với muối tiêu chanh.

Quỳnh Chi

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức quán bún gỏi vịt có tuổi đời 20 năm ở Sài Gòn

Thưởng thức quán bún gỏi vịt có tuổi đời 20 năm ở Sài Gòn

Cập nhật: 28/07/2015

Nằm trong khu “hẻm vịt” nổi tiếng Quận 10, quán ăn luôn hút khách bởi những miếng thịt vịt dầy, mềm, ít mỡ phủ lên trên lớp gỏi bắp cải được pha chế chua ngọt rất riêng.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích