Lươn xào chua cay
Thực hành:
- Lươn làm sạch cắt khúc, khứa đều, ướp nước mắm + tiêu + đầu hành lá.
- Ớt chuông bỏ cuống + hạt + ruột, cắt sợi.
- Hành tây bóc vỏ, cắt sợi.
- Cà chua bỏ cuống + hạt, cắt sợi.
- Thơm bỏ lõi cắt lát mỏng.
- Ướp thơm và cà chua với đường + muối.
- Phi vàng tỏi và ớt với dầu, cho lươn vào xào trên lửa lớn hai phút, múc ra đĩa, cho hành tây + ớt chuông + dầu hàu vào trộn đều một phút, cho thơm + cà chua + lươn + lá hành vào xào một phút, nhấc xuống.
- Bày lươn xào chua cay vào đĩa, dọn dùng nóng với nước tương + ớt cắt khoanh.
Quỳnh Chi
Danh mục bài viết
Bình luận