Gà luộc

Thứ Năm, 07/08/2008 09:50

1,668 xem

0 Bình luận

(0)

4618

Đáp: Muốn luộc gà nguyên con  cho đẹp da, chín đều, các bạn nên thực hiện từng bước như sau:

- Chuẩn bị nồi nước vừa đủ luộc chỉ một hay hai con một lần. Mê rổ hoặc nan tre, đĩa sứ nặng... để dằn gà chìm dưới mặt nước luộc. Nước nguội sạch.
 
- Mổ gà khoét bụng, làm sạch, không mổ từ diều để gà thoát nước dễ dàng sau khi luộc. Thắng ít mỡ gà, lấy mỡ nước để riêng
 
- Thả gà vào nồi khi nước còn nguội, dằn cài cho gà chìm hoàn toàn dưới mặt nước. Canh lửa cho nước sôi lăn tăn rất nhẹ (sôi tim) khoảng 45 đến 60 phút đối với gà từ 1,3 đến 1,5kg. Nếu là gà lấy ra từ tủ lạnh hoặc vừa rã đông thì thời gian luộc phải gấp đôi.

- Gà chín vớt ra, thả chìm ngay vào nồi nước nguội sạch, thả vào vài viên nước đá cho lạnh càng tốt, ngâm cho đến khi gà và nước đều nguội, lấy ra treo móc lên hoặc để dốc cho gà ráo.
 
- Dùng mỡ gà nóng quét lên da gà một lớp, khi để nguội da sẽ căng bóng đẹp.

Nhóm giáo viên nhà trẻ Hương Sen (Q.Gò Vấp, TP.HCM)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading