YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi thịt bò hành lá

Thứ Hai, 04/08/2008 10:43

702 xem

0 Bình luận

(0)

0

 
Gỏi thịt bò hành lá
 
Vật liệu: 300g thịt bò phi lê, 200g đầu hành lá cắt khúc, 150g hành tây, ba tép tỏi bào lát mỏng, một muỗng canh tỏi phi vàng, hai muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, hai muỗng canh dầu, một muỗng cà phê muối tiêu, một muỗng cà phê tiêu, ba muỗng canh đường, một muỗng canh nước cốt trái chanh. Lá cần và cà chua tỉa hoa trang trí.
 

Thực hiện:

 
* Thịt bò cắt lát mỏng, ướp một muỗng cà phê tiêu + dầu.
 
* Đầu hành lá chần qua nước sôi, ngâm trong nước + đá đập nhỏ 10 phút, cho ra rổ xóc ráo.
 
* Hành tây bào mỏng ướp giấm + đường, vắt ráo.
 
* Phi vàng tỏi trong dầu, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn nhấc xuống cho nước cốt trái chanh vào trộn đều.
 
* Cho vào thố trộn đều: thịt bò + đầu hành lá + hành tây + muối tiêu + đường + tỏi bào mỏng.
 
* Bày gỏi thịt bò hành lá vào đĩa rắc tỏi phi vàng lên trên, trang trí lá cần và cà chua tỉa hoa, dọn dùng với nước tương + ớt cắt khoanh.
 
Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading