YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Phương pháp trị gàu từ quả dừa

Thứ Hai, 04/08/2008 10:06

697 xem

0 Bình luận

(0)

0Gàu là những tế bào chết tách ra khỏi da đầu khi được thay thế bằng tế bào mới. Đây là một quá trình diễn ra liên tục một cách bình thường đối với con người. Tuy nhiên, khi độ cân bằng pH bị rối loạn sẽ dẫn đến da đầu tiết ra quá nhiều bã nhờn và gàu sẽ “tấn công” da đầu bạn.

Gàu có thể xuất hiện cả ở tình trạng da đầu khô hay nhờn. Khi gàu xuất hiện quá nhiều gây tắc nghẽn lưu thông, tiết bã nhờn ở chân tóc khiến tóc bạn trở nên xấu và mất hết sức sống.

Bạn đã thử nhiều cách để trị gàu nhưng chưa hiệu quả? Vậy sao lại không thử áp dụng những cách đơn giản dưới đây, rất an toàn và đem lại hiệu quả cho bạn đấy.

1/ Lấy 30ml đến 40ml tinh dầu dừa nóng thêm 2 – 3 nhánh tỏi và 3 – 4 muỗng hạt tiêu xay trộn đều lại với nhau. Để nguội và bôi lên da đầu. Sau đó gội sạch với dầu gội đầu, tóc bạn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn. Thực hiện từ 2 – 4 lần một tuần trong thời gian dài sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề về gàu và còn cho bạn một mái tóc suôn mềm, khỏe mạnh.

2/ Nạo cùi dừa và ép lấy nước cốt rồi bôi lên tóc và để qua đêm, sáng gội sạch với dầu gội. Dùng cách này 2 lần một tuần bạn sẽ thấy gàu giảm đáng kể.

3/ Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạch đàn vào trong tinh dầu dừa, sau đó dùng hỗn hợp này massage lên da đầu. Để qua đêm sau đó sáng gội sạch bằng dầu gội. Dùng cách này 2 lần trong một tuần và chỉ trong 2 tuần bạn sẽ thấy cải thiện rất nhiều. Massage tóc và da đầu là một phần quan trọng giúp kích thích lưu thông máu và loại bỏ tế bào chết trên đầu.

4/ Nước chanh cũng giúp khôi phục lại độ cân bằng pH trên da đầu. Nhỏ một vài giọt nước chanh vào trong 15ml đến 20ml tinh dầu dừa và massage lên tóc. Để qua đêm và hôm sau gội sạch với nước bạn sẽ thấy tóc trở nên sáng đẹp và sạch gàu.

Dùng một vài lần sẽ giúp bạn phục hồi tóc xơ và giảm gàu do rối loạn cân bằng độ pH.

Để áp dụng các cách trên hiệu quả, trong lúc bôi các loại tinh dầu đó, bạn cần massage da đầu để lưu thông máu, loại bỏ được tế bào chết để chân tóc được thông thoáng, giúp phát triển các tế bào da mới khỏe mạnh.

Tuy nhiên, một số nhân tố khác như stress, hút thuốc, chế độ ăn kiêng quá khắt khe và viêm nhiễm do vi khuẩn có thể gây ra gàu. Như vậy, bạn cần phải thay đổi lối sống, thực hiện chế độ ăn kiêng đầy đủ dưỡng chất và giảm căng thẳng, không chỉ đảm bảo cho sức khỏe của bạn mà tóc và làn da bạn sẽ sáng và khỏe mạnh hơn.

Trong trường hợp bạn bị gàu do viêm nhiễm nấm thì cần đến bác sĩ tư vấn khám và điều trị dứt điểm.

N.H. (từ Internet)
hung

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading