Bắp giò heo hầm đậu phộng
1. Bắp giò heo cạo và rửa thật kỹ, lạng bỏ xương, cắt miếng dày 3cm, ướp một muỗng cà phê tiêu + hạt nêm + nước tương, để ngấm 30 phút.
2. Đậu phộng luộc trên lửa lớn năm phút, cho ra rổ, xả nước nguội, xóc ráo.
3. Phi vàng tỏi trong dầu, cho thịt bắp bò vào xào trên lửa lớn năm phút, cho nước vào ngập qua thịt heo 2cm, nấu sôi 10 phút trên lửa vừa, hớt bọt thật kỹ, cho đậu phộng vào hầm trên lửa nhỏ đến khi thịt bắp giò mềm, nhấc xuống cho tiêu vào khuấy đều.
4. Múc bắp giò heo hầm đậu phộng vào tô, trang trí lá cần, dọn dùng nóng với nước tương và ớt cắt khoanh.
2. Đậu phộng luộc trên lửa lớn năm phút, cho ra rổ, xả nước nguội, xóc ráo.
3. Phi vàng tỏi trong dầu, cho thịt bắp bò vào xào trên lửa lớn năm phút, cho nước vào ngập qua thịt heo 2cm, nấu sôi 10 phút trên lửa vừa, hớt bọt thật kỹ, cho đậu phộng vào hầm trên lửa nhỏ đến khi thịt bắp giò mềm, nhấc xuống cho tiêu vào khuấy đều.
4. Múc bắp giò heo hầm đậu phộng vào tô, trang trí lá cần, dọn dùng nóng với nước tương và ớt cắt khoanh.
Quỳnh Chi
Danh mục bài viết
Bình luận