YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nhiều thực đơn để thay đổi

Thứ Sáu, 25/07/2008 05:33

2,086 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chúng ta tiêu thụ ít năng lượng nhất khi nằm ngủ, chỉ mất 60 calo/giờ. Xem TV chỉ mất hơn 66 calo/giờ và được coi là một trong những “thủ phạm” gây béo phì. Nếu đọc sách, sử dụng vi tính hoặc các công việc bàn giấy thì tốn nhiều hơn một chút, khoảng 100-120 calo/giờ. Chơi đàn hay lái xe 2 bánh sẽ đốt được 160 calo/giờ. Nếu bạn chịu khó làm việc nhà như ủi đồ, rửa chén hoặc dắt chú cún yêu đi dạo sẽ “xử lý” thêm 150-180 calo/giờ. Công việc lau quét sàn nhà, cửa sổ cũng tiêu thụ khoảng 200-220 calo/giờ. Chăm sóc vườn, tưới cây sẽ “nướng” thêm 300 calo/giờ. Nếu bạn có con nhỏ thì đó là một lợi thế: chơi với trẻ con làm tiêu hao 350 calo/giờ, tương đương với chơi thể thao. Vì vậy, dù bạn phải ở nhà nhưng nếu sống năng động thì bạn vẫn có thể tránh được tình trạng thừa cân.

BS. Tô Minh Châu Hội Y học Thể thao TP.HCM

Tôi đang dùng sản phẩm SlimMax. Sau hơn một tuần sử dụng, tuy chưa giảm được 0,5 kg như sản phẩm giới thiệu, nhưng thật sự trông dáng vóc tôi gọn gàng và đỡ mập hơn. Nếu cứ lặp lại theo thực đơn được hướng dẫn trong lon sữa thì tôi sợ khó thực hiện, vì chỉ có một tuần. Ban tư vấn giảm cân SlimMax có thể cung cấp thêm nhiều thực đơn khác để thay đổi?
 
Anh Thi (TP.HCM)
 
Bạn Anh Thi thân mến,

Cùng một thực đơn ăn kiêng, tùy từng người và mức độ hoạt động khác nhau mà mức giảm cân có thể không giống nhau. Nếu bạn giảm ít hơn số cân nặng được tính toán, có thể do bạn vận động chưa đủ, hoặc bạn có dùng thêm thức ăn hay nước uống có năng lượng mà không nhớ. Dù vậy, giảm cân luôn là một việc cần kiên trì, thậm chí ngay khi đã giảm cân đến mức mong muốn, bạn vẫn phải tiếp tục cách ăn uống ít năng lượng và tập luyện thường xuyên để duy trì.

Thực đơn kèm theo sản phẩm thực ra chỉ có tính gợi ý để bạn ước lượng được số lượng thực phẩm bạn có thể ăn trong ngày, cũng như cách chế biến thực phẩm sao cho ít năng lượng thừa nhất. Trên căn bản thực đơn đã có, bạn có thể tự thay đổi các món ăn cho phù hợp với điều kiện và sở thích của bạn với một số nguyên tắc:

- Đảm bảo vừa đủ số lượng từng loại thực phẩm tương tự (ví dụ nửa tô phở tái nước trong có thể thay bằng nửa tô miến gà hoặc nửa tô hủ tiếu thịt heo hay nửa tô bún riêu cua; một trái cam 200g có thể thay bằng ba múi bưởi hoặc ¼ trái thanh long có trọng lượng tương đương)

- Không chế biến thức ăn bằng cách cho thêm dầu mỡ (chiên, quay, xào, trộn với chất béo), không dùng thêm các loại nước xốt nhiều đường và béo.

- Trong giai đoạn giảm cân tích cực, nên dùng SlimMax để thay thế hoàn toàn bữa tối để đảm bảo mức năng lượng cung cấp ít nhất nhưng cơ thể vẫn không bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết.
BS. Tô Minh Châu Hội Y học Thể thao TP.HCM

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading