YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những vị thuốc trong món ăn hàng ngày

Thứ Hai, 21/07/2008 10:28

922 xem

0 Bình luận

(0)

0

* Muốn có một cơ thể thon thả:

Hãy dùng thêm ớt đỏ. Bạn thừa biết rằng, hỗn hợp capsaicin, chất cay, có thể thúc đẩy khả năng tiêu hóa, trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng lên đến 25%. Nay, các nhà nghiên cứu Đài Loan thuộc trường ĐH National CHsing cho biết, capsaicin còn mang lại ứng dụng tuyệt vời khác cho sức khỏe: giúp làm tan mỡ.

* Muốn dễ ngủ hơn vào buổi tối:

Hãy ăn khoai tây, hoặc có thể là món khoai tây nghiền. Dùng khoai tây 4 giờ trước khi ngủ sẽ mang lại cho bạn cảm giác êm dịu, dễ ngủ.

* Nếu bạn muốn tăng cường khả năng thụ thai: 

Hãy ăn kem lạnh. Các nhà nghiên cứu thuộc trường ĐH Harvard (Mỹ) cho biết, nếu bạn dùng 1-2 ly kem/ngày hay dùng các loại thức ăn chiết xuất từ sữa sẽ giúp kích thích khả năng thụ thai của bạn lên tới 27%. Ngược lại, càng ít uống sữa hay ăn các loại thức ăn chế biến từ sữa sẽ làm giảm khả năng thụ thai đến 85%.

* Bạn bực bội vì cảm giác căng đầy bụng trước thời kỳ kinh nguyệt:

Hãy ăn dưa hấu một loại trái cây lợi tiểu, nhiều nước và cung cấp một lượng lớn potassium. Dưa hấu có tác dụng chống lại tình trạng ứ nước trong cơ thể bằng cách cân bằng lượng muối. Một số loại trái cây khác có thể thay thế chính là cam, dưa vàng, khoai tây...

* Bạn muốn tìm lại “hơi ấm” trong quan hệ gối chăn:


Hãy dùng món sandwich cá hồi. Chính thành phần axít béo omega-3 đặc biệt có trong cá hồi giúp làm động mạch thông thoáng và cải thiện tình trạng máu lưu thông. Máu lưu thông kém là nguyên nhân kiềm hãm sự ham muốn tình dục và ngược lại. Ngoài ra, axít béo omega-3 còn đánh bật cảm giác buồn bã, căng thẳng, tạo thêm sự nhiệt huyết và hưng phấn trong tình dục.
Tạ Ngọc Phúc (Woman's World)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading