YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bí quyết chọn trang phục

Thứ Bảy, 19/07/2008 04:04

825 xem

0 Bình luận

(0)

0Đặt quần áo theo bộ trước khi mặc để kiểm tra xem chúng cân đối với nhau chưa. Đừng ngại thêm một sợi nịt lưng, thêm một khăn choàng cổ, hay cần đổi màu áo... để tìm sự cân xứng. Thông thường:

* Các loại chất liệu mỏng giúp người sử dụng trông thon thả hơn.

* Cả quần và áo đồng màu cũng giúp người sử dụng trông ốm và cao hơn.

* Quần hay áo quá rộng sẽ làm tăng khổ người chứ không giấu được những đường nét cần che giấu.

* Tránh sử dụng dây nịt lưng, trừ khi bạn có một vòng eo thon nhỏ.

* Đừng quên chú ý đến phụ kiện đi kèm.

* Giày dép thì nên chọn lựa dựa vào chiều cao của bạn hơn là hình dáng cơ thể bạn. Cũng đừng nên mua quần áo vì chúng đang được khuyến mãi hay vì một cơn bốc đồng của bạn. Khi mua sắm, nên chú ý đến kiểu dáng hình thể của bạn và màu sắc của trang phục.

Kiểu trang phục và hình dáng cơ thể

* Cổ áo cao sẽ làm cổ bạn trông ngắn lại.

* Kiểu áo có phần trên chật, tay áo ngắn và có các túi ở ngực làm bạn trông kém hấp dẫn.

* Kiểu giày với nhiều dây quấn quanh cổ chân sẽ làm chân ngắn đi.

* Thân mình sẽ bị ngắn hoặc bó hẹp với những đường may nổi, dây nịt, đường bẻ cong và những vòng cổ.

* Một vòng đeo cổ ngắn cũng làm cổ bạn trông ngắn lại.

* Một khăn choàng hoặc dây nịt rũ xuống dưới chân sẽ làm chân trông dài hơn. Với chi tiết này, nên sử dụng loại chất liệu sợi đan, viền đăng ten, vải hoa văn, vải kẻ để tạo ấn tượng.

* Những đường kẻ dọc trên loại khăn len dày sẽ giúp bạn trông cao và ốm hơn.

* Chất liệu vải có in hoa văn đều khắp bề mặt có thể giúp bạn che giấu những khuyết điểm. Còn những loại hoa văn in rải rác lại tạo cảm giác cơ thể đầy đặn hơn.

* Những hoa văn in ở phần cổ và vai áo sẽ làm vai trông rộng hơn.

* Khi chọn quần dài, nên để ý đến độ vừa vặn ở phần đáy.

Với những phụ nữ nhỏ nhắn

Thân hình nhỏ nhắn thích hợp với những bộ trang phục có đường may thẳng và dây thắt lưng bản nhỏ. Độ tương phản nhẹ trong màu sắc và những đường cắt may sẽ giúp người mặc trông đầy đặn hơn. Những chất liệu vải mỏng và mềm rũ sẽ rất thích hợp. Nên tránh những loại vải in nhiều hoa văn.

Với những phụ nữ có dáng người cao

Dáng người cao có thể sử dụng dây thắt lưng to bản. Tránh chọn quần áo quá chật, các loại váy quá ngắn hoặc quá dài.

Thân hình tam giác

Vòng eo lớn và vòng mông đầy đặn có thể được che giấu bằng loại chất liệu có những đường kẻ sọc thẳng. Kiểu áo cổ chữ V và kiểu váy với đường xẻ hai bên rất thích hợp cho dáng người này. Phần áo nên chọn kiểu có miếng đệm mỏng ở phần vai, vạt áo phủ qua mông. Những kiểu áo khoác, áo vét nên có những đường cắt thẳng và cổ điển. Chọn màu sắc nhẹ nhàng cho phần áo, dùng vớ sậm màu và không có hoa văn. Váy nên dài qua gối một tí và phụ kiện đi kèm nên cùng tông màu kể cả giày dép.

Phần thân trên to

Nếu bạn có dáng người này, nên chọn những loại áo không có miếng đệm vai, không mặc những loại áo có những chi tiết rườm rà hay viền đăng ten, nhún bèo... Không nên chọn những kiểu áo bó sát mà nên chọn áo có màu tối. Những loại áo khoác rộng tay hoặc kiểu áo raglan với chất liệu mềm rũ xuống hông vào eo rất thích hợp. Chất liệu vải nên là loại mỏng, mềm như cotton hoặc jersey. Trang phục một màu cũng rất thích hợp. Nên chọn giày đế bằng trừ khi bạn quá thấp.

Dáng người hình chữ nhật

Dáng chữ nhật có thể làm nổi bật những đường cong bằng cách chọn những loại áo ôm vào vòng eo, những loại áo len có thắt lưng dài vừa phải kết hợp với váy hoặc quần. Chọn chất liệu có họa tiết để làm tăng “độ dày” cho cơ thể. Nên đeo vòng cổ, sử dụng khăn choàng hay các phụ kiện đi kèm khác để gây sự thu hút. Phần áo cũng nên có miếng đệm vai.

Phú Nguyễn (Be Young)
hung

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading