YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

10 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng.

Thứ Hai, 14/07/2008 10:46

1,555 xem

0 Bình luận

(0)

0

Pizza: Cũng tương tự như bánh mì - pizza cũng sẽ bị cứng như đá, những thực phẩm phủ trên bề mặt bánh sẽ bị khô và thay đổi mùi vị.

Gà:
Đừng nên nấu bằng lò vi sóng nếu bạn muốn nấu được món gà còn mọng nước và ngon. Lò vi sóng sẽ làm mất hết nước có trong gà, biến món gà của bạn thành món chim quay khô khốc.

Kem: Để nấu món gì đó với kem, đôi khi bạn không đủ kiên nhẫn để chờ kem rã đông. Nhưng đừng vội rã đông bằng lò vi sóng, vì chắc chắn kem sẽ tan ra thành nước ngay. Thay vào đó, bạn có thể dùng nước ấm để rã đông kem.

Trái cây: Loại quả nào ít nhiều cũng có vị ngọt và mọng nước. Quay trái cây trong lò vi sóng sẽ làm chúng bị khô và mất hẳn mùi vị.

Bánh: Tuy bánh có thể nướng, nhưng cũng không nên làm nóng lại bằng lò vi sóng. Nếu cần hâm nóng, hãy dùng lò nướng của bạn.

Trứng:
Cho một quả trứng vào lò vi sóng chắc chắn sẽ xảy ra một vụ nổ. Đừng bao giờ cố gắng làm chín trứng bằng cách này.

Sò, ốc hoặc tôm: Nếu bạn không muốn có món ăn dai như cao su.

Sườn heo, bò: Lớp thịt bao quanh dải sườn sẽ bị khô và mỏng đi, trông giống như miếng sườn khoác áo.

Cá: Cũng giống như thịt gà, chất béo tự nhiên có trong cá sẽ bị mất hết. Và mùi vị của món cá hấp nóng sẽ xông ra khắp nhà bạn.

Phú Nguyễn (Shine Yahoo)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading