YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trang điểm theo phong cách Pantone Pastel

Thứ Hai, 30/06/2008 09:55

815 xem

0 Bình luận

(0)

0

Phấn mắt. Hiện các hãng mỹ phẩm thường thiết kế khay phấn mắt bốn màu để người sử dụng có thể pha trộn giữa các gam màu như xanh, hồng, cam, nâu. Trước hết, đặt cọ vào màu được chọn làm chủ đạo, tán đều lên mí mắt. Di chuyển cọ đến khi đạt được màu sắc ưa thích. Sau đó trộn những gam màu còn lại để thiết kế tông màu riêng của bạn.

Ngoài ra, có thể dùng màu mắt nhũ “óng ánh hoang dã” nếu bạn chuộng vẻ đẹp tự nhiên. Bạn có thể chọn ba tông màu từ đậm sang nhạt. Trước hết, quét cọ nhẹ nhàng vào tông màu trung tính. Tán màu và di chuyển cọ đều nhẹ trên mí mắt. Sau đó, dùng tông màu tối nhất để viền mí, tạo độ sâu cho mắt. Dùng màu sáng để làm sáng vùng chân mày, giúp mắt rạng rỡ.

Chì mắt. Tốt nhất là loại sử dụng được hai đầu, vừa là màu mắt dạng kem vừa có ánh đá hoa cương, giúp người sử dụng dễ dàng tạo ra nhiều phong cách trang điểm khác nhau chỉ với một cây chì. Khi sử dụng, tán đều đầu chì to trên toàn bộ bầu mắt, đầu chì nhỏ sẽ được sử dụng để viền mắt.

Phấn má hồng. Cần sự kết hợp độc đáo giữa nhiều mảng màu trong một hộp phấn, tạo cho làn da hồng hào rạng rỡ. Phấn má hồng còn được sử dụng tạo đường nét sáng tối cho khuôn mặt. Đầu tiên, quét cọ qua tất cả các gam màu đậm nhạt để tạo nên một màu phối đủ sắc. Dùng cọ đánh từ sau về phía trước nhằm tạo chiều sâu và làm khuôn mặt bừng sáng. Có thể sử dụng nhiều màu để tạo tông màu riêng.

Son môi. Mỗi hộp son hiện đã có ba màu đậm nhạt, có thể sử dụng riêng hoặc phối để có màu không "đụng hàng".


Ngọc Lâm (thực hiện)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading