YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bún kèn cá lóc

Thứ Hai, 23/06/2008 10:50

2,140 xem

0 Bình luận

(0)

0

 
Vật liệu - Thực hành:

1kg cá lóc làm sạch, cắt khúc giữa thành vài lát mỏng. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng xúp nước mắm ngon, 1 muỗng xúp hành tím băm. Để qua 30 phút, hấp chín cá, lấy nạc cá phần đầu đuôi, phần cá lát để nguyên cho đẹp mắt.

- 150g tôm khô ngâm nước cho mềm, để ráo, giã nhuyễn.

- 300g thơm chín cắt miếng nhỏ.

- 300g dừa nạo, cho vào nửa lít nước ấm vắt lấy nước cốt; thêm 1,5 lít nước nữa, vắt lấy nước dảo để riêng.

- Gia vị, bột cari, ít tỏi và củ sả băm. Rau sống xà lách cắt nhỏ, giá sống, dưa leo băm sợi; muối ớt giã nhỏ. Hành ngò cắt nhỏ. Bún tươi sợi nhỏ.

* Phi thơm 2 muỗng xúp dầu hoặc mỡ nước với 1 muỗng xúp tỏi, sả băm và 20g bột cari (gia giảm chút ít tùy chất lượng), cho tôm khô và thơm vào xào vừa mềm, cho phần nạc cá xé nhỏ vào nước dừa dảo, nấu sôi, tùy ý nêm bằng bột nêm hay muối, giữ nóng nước kèn trên bếp.

* Cho rau, bún vào tô... đặt lên mặt vài lát cá, cho vào 1 muỗng xúp nước cốt dừa rồi châm ít nước kèn nóng vào vừa đủ ướt bún. Trải hành ngò, rắc thêm tiêu bột. Nêm muối ớt khi ăn sẽ đậm đà hơn dùng nước mắm.

* Lưu ý: bún kèn không châm nhiều nước như bún bò, bún cá. Có thể thay cá lóc bằng cá rô mề. Nên hầm rục riêng ít cá để làm nước kèn cho ngon.
Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading