YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chọn kính

Thứ Hai, 23/06/2008 10:46

739 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mặt tròn không góc cạnh: Nên chọn gọng kính hẹp có cầu mũi màu sáng hoặc trong suốt và có thể hơi góc cạnh để làm cho gương mặt có vẻ dài ra...

Mặt dài: Nên chọn loại kính gọng rộng (theo chiều đứng), có nhiều trang trí hoặc chọn gọng kính có cầu mũi thấp để tạo cảm giác gương mặt ngắn lại.

Mặt tam giác: Là mặt có vùng trán hẹp, vùng má và cằm rộng. Nên chọn loại gọng có phần trên được nhấn mạnh bằng màu đậm.

Mặt nhọn: Là gương mặt có khoảng 1/3 diện tích phần trên rộng và 1/3 dưới hẹp. Để làm giảm cảm giác rộng của phần trên gương mặt, nên chọn gọng màu nhạt hoặc gọng bắt ốc.

Mặt có lưỡng quyền cao (kim cương): Đây là dạng gương mặt có phần trên hẹp, hai gò má nhô cao, phần dưới gương mặt hẹp. Nên chọn gọng có đường viền theo cung mày đậm, gọng oval, bắt ốc.

Mặt vuông (chữ điền): Nên chọn loại gọng hẹp hoặc gọng oval hẹp để làm cho khuôn mặt có vẻ dài và ít góc cạnh hơn.

Mặt trái xoan: Có thể phù hợp với nhiều loại gọng.

Nếu bạn làm việc trong công sở hoặc kinh doanh nên chọn gọng oval hoặc vuông. Tránh chọn kiểu gọng quá cầu kỳ.

Màu sắc: nam nên chọn màu xám bạc, màu nâu hoặc đen; nữ nên chọn màu vàng nhạt, màu bạc, màu rượu nho hoặc màu cà phê.

Đối với những nghề đòi hỏi tính sáng tạo: nên chọn những loại gọng plastic, dày dặn và rộng.

Lạ, bắt mắt cũng là tiêu chuẩn để bạn có một cặp kính đẹp. Chẳng hạn: xanh lục, xanh da trời, tím hoặc nhiều màu sặc sỡ.

Đối với sinh viên học sinh; Tùy sở thích nhưng nên chọn những kiểu dáng mới lạ, màu sắc tươi vui...

Nếu là vận động viên, người yêu thể thao hoặc thích các hoạt động ngoài trời: có thể chọn kiểu kính mát có kiểu dáng vòng cung ôm lấy gương mặt, vừa có thể che được gió bụi, vừa có thể làm giảm bớt sức cản của gió. Ngoài việc làm dịu mắt nhờ lọc bớt lượng ánh sáng mặt trời, kính mát còn lọc được tia cực tím (UV) gây hại cho mắt. Với những môn thể thao nguy hiểm có thể gây chấn thương mắt, nên chọn loại tròng bằng chất liệu Polycarbonate có tính chống sốc cao.


Thiên Nga (thực hiện)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading