YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món gà tây trong ngày lễ Tạ ơn

Thứ Sáu, 28/11/2008 02:15

3,683 xem

0 Bình luận

(0)

0

Không thế thiếu món gà tây quay cho ngày lễ đặc biệt này, nó cũng giống như bánh chưng ngày Tết của ta vậy.

Ngày lễ Tạ ơn ở Mỹ là ngày để tất cả mọi người gửi lời cảm ơn đến những người khác, đó cũng là dịp để mọi thành viên trong gia đình sum họp và chuẩn bị bữa ăn gia đình.

Lễ thường được tổ chức vào ngày thứ Năm thứ tư của tháng 11 ở Mỹ hoặc vào ngày thứ Hai thứ hai của tháng 10 tại Canada.

Người ta thường được nghỉ 4 ngày cuối tuần cho ngày lễ này tại Hoa Kỳ. Họ được nghỉ làm, nghỉ học vào ngày thứ Năm và thứ Sáu của tuần đó.

Lễ tạ ơn là "khoảnh khắc" của món gà tây, bánh nướng bí ngô, của món ngô..., ngày để bạn cùng người thân trong gia đình làm vài điều thú vị. Đó là dịp để mọi người cùng sum vầy, cùng làm những món ăn ngon, là dịp cho các em bé sơn màu, vẽ tranh..., là dịp để chúng ta nhớ rằng mình nên gửi thiệp điện tử hoặc làm gì đó ý nghĩa để gửi lời cảm ơn đến bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... của mình.

Bạn đã bao giờ thử làm món gà tây đặc biệt cho ngày lễ của người phương tây chưa?

Nguyên liệu:

- 1 con gà tây tươi khoảng 5 kg, rửa sạch, dùng giấy thấm lau thật khô cả trong và ngoài con gà

- 2 củ hành tây, cắt làm tư

- 2 củ cà rốt, cắt thành từng miếng lớn

- 1 quả chanh cắt làm 8

- 2 củ tỏi to, lột bớt lớp vỏ khô rồi cắt ngang

- 3 nhánh cần tây, cắt khúc

- Vài nhánh hương thảo, húng quế

- 1 chén nhỏ dầu ăn (tốt nhất là dầu ô liu)

- Muối, tiêu

alt

Thực hiện:

1. Làm nhân nhồi:

Cho tất cả hành tây, cà rốt, tỏi, chanh, lá húng quế, lá hương thảo, cần tây vào một cái âu lớn. Cho dầu ăn vào, thêm muối cho đậm rồi trộn đều. Để phần nhân cho ngấm.

2. Nướng gà:

- Bật lò trước cho nóng, chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C.

- Lưu ý: khi làm gà bạn phải chú ý rửa sạch trong và ngoài con gà, dùng muối, chanh bóp sạch rồi thấm khô bằng giấy thấm. Khi làm gà phải dùng thớt riêng cho đồ sống.

- Chặt cổ gà bỏ ra.

- Cắt phần đầu cánh gà ra một bên.

- Tiếp đến nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào bụng gà.

- Bạn nên dùng tay để nhồi cho thật đều.

- Rồi dùng dây buộc cố định con gà từ cổ vòng qua cánh xuống đùi và chân, bắt chéo hai chân gà và cột chặt lại. làm như vậy con gà có hình dáng đẹp hơn và không bị chảy phần nước ngon trong bụng ra ngoài.

- Đặt con gà lên khay, tưới đẫm dầu ăn, xoa cho đều trên bề mặt da gà.

- Rắc muối, tiêu đều.

- Rồi cho vào lò nướng.

- Khi nướng được 30 phút thì hạ bớt nhiệt độ xuống 180 độ C và tiếp tục nướng trong 2 giờ nữa.

- Sau đó bỏ gà ra khỏi lò, lật lại rồi cho vào lò nướng tiếp ở 220 độ C để gà có màu nâu vàng bóng đẹp mắt. Phần này chỉ cần thêm 10 phút là được.

- Tắt lò lấy gà ra.

- Cắt bỏ dây buộc ban đầu rồi để nguội.

alt

Thế là bạn đã có món gà tây hoàn hảo cho bữa tối đặc biệt rồi. Chúc các bạn ngon miệng.

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading