YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thói quen không vệ sinh

Thứ Năm, 12/06/2008 05:05

842 xem

0 Bình luận

(0)

0

Lấy giấy trắng gói thức ăn. Có nhiều nhà máy giấy, trong quá trình sản xuất, thường dùng thuốc tẩy trắng giấy, thuốc tẩy còn lưu trong giấy khi tiếp xúc với thức ăn, sẽ gây nên một loạt phản ứng hóa học, sản sinh những chất độc hại, gây ô nhiễm cho thức ăn.

Không nên lấy giấy vệ sinh lau bát đũa và hoa quả. Có nhiều loại giấy vệ sinh chưa khử trùng hoặc khử trùng không triệt để, nên vi trùng sẽ bám vào những thứ vừa lau. Chỉ có những loại giấy vệ sinh cao cấp được khử trùng một cách nghiêm ngặt mới hợp vệ sinh.

Bàn ăn trải khăn ny lông tuy trông đẹp mắt, nhưng cát bụi, vi trùng dễ bám vào ny lông, hơn nữa có nhiều loại ny lông được làm bằng những nguyên liệu có chất độc hại, bát đĩa và thức ăn tiếp xúc với ny lông trong thời gian dài sẽ bị những chất độc hại dính vào, gây nên một số bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đậy thức ăn bằng lồng bàn, tuy ruồi nhặng không đậu vào thức ăn, nhưng chúng đậu ở trên lưới, vẫn để lại trứng có vi trùng, những trứng này có thể lọt qua mắt lưới rơi xuống thức ăn.

Lau bát đĩa bằng rượu trắng tưởng là như vậy có thể khử trùng. Nhưng bạn đâu biết rằng, cồn khử trùng dùng trong y tế là 75 độ, còn rượu trắng bình thường chỉ dưới 56 độ. Vì vậy, lấy rượu trắng lau bát đĩa không đạt được mục đích khử trùng.

Hâm lại thức ăn thiu để ăn. Y học chứng minh, vi trùng trước khi vào cơ thể con người, thường tiết ra một loại chất độc chịu được nhiệt độ rất cao, không dễ tiệt trùng bằng cách nấu lại thức ăn.

Khăn lau bàn sau một tuần sẽ có lượng vi trùng sinh sôi nảy nở mạnh. Vì vậy, trước khi lau bàn bạn phải giặt khăn cho kỹ, cách 3-4 ngày phải đun nước sôi khử trùng khăn một lần.

Khoét bỏ chỗ thối trên trái cây. Bạn tưởng vậy là vệ sinh rồi. Nhưng thực ra, dù đã khoét bỏ chỗ thối, những chất do vi trùng bài tiết ra thông qua nước hoa quả sẽ truyền đến những chỗ chưa thối, thậm chí còn có vi sinh vật sinh sôi nẩy nở, trong đó vi trùng nấm mốc còn dẫn đến hiện tượng đột biến của tế bào trong cơ thể và gây ung thư cho bạn. Vì vậy, dù hoa quả chỉ bị thối một chỗ, nhưng nên bỏ đi là tốt nhất.

Không nên dùng một loại thuốc đánh răng trong thời gian dài. Thuốc đánh răng có thuốc, có tác dụng nhất định đối với một loại vi trùng nào đó. Thế nhưng, bạn dùng một loại thuốc đánh răng trong thời gian dài sẽ làm cho vi trùng dần dần thích ứng với thuốc, làm mất hiệu quả của thuốc đánh răng. Bạn nên định kỳ thay đổi thuốc đánh răng.


HUỲNH ĐẮC NHẤT (Theo Chinabroadcast.cn)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading