YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nam giới có cần chăm sóc da?

Thứ Tư, 04/06/2008 10:54

800 xem

0 Bình luận

(0)

0

Da nam giới và nữ giới có cấu trúc tương tự nhau, nhưng da nam giới có nhiều nang lông và tuyến nhờn hoạt động mạnh hơn. Các sản phẩm chăm sóc da chuyên nghiệp có thể đem lại nhiều lợi ích cho nam giới. Ví dụ, do tiết dầu nhiều hơn nữ, da nam giới dễ nổi mụn hơn nhất là mụn đầu đen. Rửa mặt, tẩy da chết và dưỡng da thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ da bị tắc nghẽn và giúp cho da luôn ở điều kiện tốt nhất.

Lời khuyên là nên sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt không chứa x u  t ( special cleansing gel) và nước lotion dạng nhẹ không dầu (multi active toner) để kiểm soát độ nhờn của da. Với hai sản phẩm này, bạn sẽ chăm sóc da rất nhanh, không mất nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả, làn da bạn luôn ở tình trạng tốt nhất.

Khi bạn đã quen dùng các sản phẩm này hàng ngày, bạn hãy bắt đầu thử sản phẩm tẩy da chết (skin prep scrub) – rất cần thiết cho bước chuẩn bị trước khi cạo râu. Mặt nạ skin refi ning masque giúp da sạch râu, giảm nguy cơ nổi mụn trứng cá và mụn đầu đen. Dĩ nhiên, bạn đừng bao giờ phơi trần da dưới nắng mà quên thoa kem bảo vệ thích hợp. Ngoài ra, phái nam thường gặp phải tình trạng râu mọc ngược vào trong, vừa mất thẩm mỹ vừa gây khó chịu. Nguyên nhân là do không thực hiện bước chuẩn bị thích hợp.

Trước khi cạo râu, hãy rửa mặt kết hợp với tẩy da chết nhẹ nhàng, hoặc sử dụng bàn chải mềm giúp tẩy da chết và đẩy râu ra ngoài. Bạn nên chọn những sản phẩm kem cạo râu giúp cạo sát nhưng không làm đứt và đỏ da. Tiếp theo, sử dụng sản phẩm làm cân bằng và dịu da gentle soothing booster, giúp da tươi mát, dịu nhẹ và cung cấp độ ẩm, trả lại sự cân bằng tự nhiên cho da.

Song Nam (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading