YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Phòng chống cảm cúm

Thứ Ba, 27/05/2008 01:23

752 xem

0 Bình luận

(0)

0

- Đi tản bộ và vận động: Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên như đi bộ trong vòng 30 phút/ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch, duy trì sức khỏe tốt, ngăn ngừa cảm cúm.
- Rửa sạch bàn chải đánh răng: Ngâm bàn chải đánh răng trong nước súc miệng Listerine hay nước chống vi trùng trong vài phút hàng ngày. Nó giúp loại trừ hết vi trùng còn sót lại trên bàn chải, đồng thời tác dụng làm sạch miệng. Nếu như bạn không có sẵn nước súc miệng, có thể thay thế bằng hydrogen peroxide hoặc các loại nước tẩy trùng khác.
- Đừng lạm dụng nước nóng: Chắc chắn bạn nghĩ rằng nước nóng giúp tiêu hủy vi trùng dễ dàng hơn khi bạn rửa tay, nhưng thật ra việc rửa tay bằng nước nóng khiến da tay bạn sẽ  dễ bị khô tróc hơn. Tình trạng da khô, nứt nẻ sẽ khiến các loại virus, vi trùng dễ bám hơn và xâm nhập vào trong da. Vì vậy thay thế bằng nước ấm và rửa tay hai lần.
- Hãy để ý và tránh những nơi “nhạy cảm” nhất với vi trùng: Đó chính là những nơi công cộng, và “tâm lý” nhiều người bám vào nhất như nắm khóa cửa, tay cầm cầu thang, toa-let công cộng... Để an toàn, hãy dùng khăn giấy để mở cửa hoặc rửa tay bằng nước rửa tay khô ngay sau khi bám vào những nơi này. Ở nhà, bạn nên lau chùi thường xuyên những đồ vật nhiều người dùng chung...
- Hãy ăn những loại thức ăn chống cảm cúm: Những loại trái cây cung cấp nhiều các chất chống oxy hóa giúp kích thích hệ kháng thể cũng như cải thiện chức năng phổi, giúp bạn “chống chọi” tốt với vi trùng, virus. Hãy thử nhóm trái cây họ nhà cam chanh, chúng cung cấp một lượng lớn vitamine C.

Tạ Phúc (Health)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading