YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nội soi trong giải phẫu thẩm mỹ

Thứ Hai, 26/05/2008 05:29

959 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nội soi trong GPTM có thể áp dụng trong tất cả các trường hợp chảy xệ của da. Cụ thể như:

- Căng da mặt: Với một khuôn mặt bị chảy xệ do da bị lão hóa hoặc do cơ mặt bị giãn, nếu căng da theo phương pháp cổ điển, ít nhất phải mất 10 ngày mới cắt chỉ, sau đó vẫn có khả năng để lại sẹo, nhất là với những người có cơ địa sẹo lồi. Còn với phương pháp nội soi, chỉ với một ống nội soi 0,5cm đặt trên chân tóc đã có thể chuyển dịch vị trí thay da chùng lên trên và ra sau, giấu trong chân tóc đối với tầng dưới của vùng mặt và cổ. Kết quả vẫn được lâu dài, ổn định, tương đương với phương pháp thông thường.

Đây là phương pháp ít gây xâm lấn, không phải cắt da, mô dưới da nên không gây các biến chứng có thể xảy ra như liệt mặt do tổn thương thần kinh, hiện tượng sưng nề, bầm tím sau phẫu thuật. Các vết sẹo dài của phẫu thuật cổ điển cũng sẽ không còn nếu sử dụng phương pháp này. Sau phẫu thuật, dấu vết để lại chỉ là vài vết chích nhỏ khoảng 0,3-0,5cm, tự lành hoàn toàn sau vài ngày.

Căng da mặt nội soi có thể ứng dụng rộng rãi cho nhiều đối tượng mà không sợ biến chứng hay ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Tuy nhiên, phương pháp này không thể áp dụng được với những người da đã nhão và mất hẳn độ đàn hồi.

- Nâng cung mày: Biểu hiện đầu tiên của hiện tượng lão hóa trên khuôn mặt là xệ mí mắt, cung mày rủ xuống, nếp nhăn đuôi mắt xuất hiện làm bộ mặt trông mệt mỏi, già nua. Cũng tương tự nội soi căng da mặt, nội soi nâng cung mày thay vì cắt da trên cung mày theo phương pháp cổ điển, thì sẽ đưa một cái ống vào tiến hành cột cơ và treo chân mày lên. Chỉ sau khoảng 30 phút, bác sĩ đã có thể giúp bạn nâng chân mày, mí mắt lên cao, xóa bỏ nếp nhăn ở đuôi mắt mà không để lại sẹo, không gây bầm tím, xóa được dấu vết thời gian, đem lại sự trẻ trung, năng động cho khuôn mặt của bạn.

- Nâng ngực chảy xệ: Với phẫu thuật thông thường, để nâng ngực chảy xệ, bác sĩ phải cắt bỏ một phần da thừa, chuyển dịch núm vú lên cao, đôi khi còn phải cắt bỏ tuyến vú nếu ngực quá lớn. Đường mổ thường dùng hình mỏ neo hay chữ J..., sau hồi phục sẽ có dấu vết khá lộ liễu, ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân. PTNS có ưu điểm là không cắt da, không để lại sẹo lộ liễu nhưng vẫn giúp đưa ngực chảy xệ trở về vị trí tự nhiên ban đầu. Phương pháp nâng ngực nội soi là phẫu thuật ít xâm lấn, không để lại di chứng sau phẫu thuật, không gây ảnh hưởng đến việc sinh con và cho con bú sau này. Tất cả những người ngực chảy xệ, có nhu cầu thẩm mỹ đều có thể sử dụng phương pháp này để điều chỉnh. Ngoài ra, nội soi cũng được áp dụng trong việc đặt túi ngực.

- Căng da bụng: Cũng không cần phẫu thuật cắt da như phương pháp thông thường mà khi thực hiện, BS sẽ đặt ống nội soi vào ổ bụng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp bụng không có mỡ, nhưng cơ bụng yếu, không săn chắc làm cho bụng nhão, không eo. Khi nội soi sẽ cột cơ cho bụng nhỏ lại và săn chắc, tạo dáng lại cho eo.


Thiên Nga (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading