YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lươn nấu chuối khế

Thứ Năm, 22/05/2008 04:26

3,643 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món canh lươn nấu khế có hương vị thơm ngon, nước canh ngọt ngọt ngầy ngậy cộng thêm vị chua thanh của khế cùng với mùi sả và các loại rau thơm rất dễ ăn giúp cho các thành viên ngon miệng hơn vào những ngày nắng nóng
Trả lời: Bạn chỉ cần dùng lá lốt để khử mùi và nấu lươn với một lượng nước vừa đủ.

Vật liệu - Thực hành:

- 300g lươn làm sạch, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng xúp hành tím băm. Hấp chín, gỡ lấy thịt, bỏ xương, giữ lại nước hấp lươn / Chừng mươi lá lốt, rửa sạch, để ráo, cắt sợi lớn / 150g khế xanh, gọt cạnh, cắt ngang lát mỏng, bỏ hột, nếm thử khế chua ít nhiều, tùy thích vắt nhẹ tay cho khế ráo bớt nước / 150g bắp chuối bào, thả ngâm trong nước lọc có vắt ít chanh cho trắng, trước khi nấu vớt ra để ráo.

- Làm nóng 2 muỗng xúp dầu ăn trong một cái nồi, cho lươn vào với 1/4 phần lá lốt, nước hấp lươn, xào nhẹ tay khoảng nửa phút, châm vào 800cc nước, để sôi, nêm lại tùy khẩu vị riêng với muối hoặc bột nêm, thả chuối khế vào, để sôi lại khoảng 2 phút, múc ra tô, cho phần lá lốt còn lại vào.

- Khi ăn tùy ý nêm riêng nước mắm nguyên chất, ớt tươi. Món này có thể ăn với bún.
Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading