YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bạn Muốn có Thời Gian Nhàn rỗi?

Thứ Ba, 20/05/2008 12:32

664 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tổ chức một “ cuộc thi” lau chùi, quét dọn: Thay vì bạn phải tự làm mọi thứ, hãy thúc đẩy và kích thích mọi thành viên trong nhà cùng tham gia vào việc này. Cuối tuần sẽ có một giải thưởng nhỏ cho người làm tốt nhất “nhiệm vụ” này.

Giảm những công việc gây mất thời gian: Hầu hết chúng ta đều mất một số thời gian nhất định cho một số công việc như đọc và kiểm tra e-mail, vì vậy cũng nên tìm những cách giải quyết thích hợp hơn.

Phân chia ra từng loại việc nhà và kế hoạch làm thích hợp: Chẳng hạn như hút bụi một lần/tuần, ngày hôm sau mới dọn nhà tắm, ngày hôm kia chùi nhà bếp...

Massage: Hãy đi massage hoặc có thể tự massage cho mình với những động tác đơn giản cũng giúp kích thích máu huyết lưu thông, giúp cơ thể thư giãn, đồng thời nhanh chóng mang lại nguồn sinh khí tích cực cho tinh thần.

Và tự thưởng chính mình: Các nghiên cứu cho rằng, bạn thường luôn tìm cách khen tặng mọi người những lời khen tích cực, hoặc tìm mua những món quà tặng những người xung quanh. Tại sao người nhận lại không là chính bạn?


Tạ Phúc
(Woman's Day)
thanh

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading