Cua lột xốt me

Thứ Hai, 19/05/2008 04:46

958 xem

0 Bình luận

(0)

1447



Vật liệu: 1kg cua lột, 50g me chín, 150g bột chiên giòn, 250ml dầu, 100g đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn, một trái dừa, bông hẹ + rau thơm trang trí.


Thực hành:

1. Dùng giấy thấm khô cua, ướp hạt nêm.

2. Tán đều me trong nước dừa, lược lấy nước bỏ hạt.

3. Khuấy tan bột giòn trong nước.

4. Nấu sôi dầu, nhúng cua ngập trong bột chiên giòn, cho vào chiên vàng trên lửa vừa, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

5. Phi vàng tỏi + ớt trong dầu, cho nước me + đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ năm phút, cho cua vào trộn đều, nhẹ tay nhấc xuống.

6. Bày cua lột xốt me vào đĩa, trang trí bông hẹ và rau thơm, dọn dùng nóng với xà lách + muối ớt và chanh.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading