YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm lột chiên nước mắm

Thứ Hai, 19/05/2008 04:10

1,142 xem

0 Bình luận

(0)

0



Vật liệu: 500g tôm lột + 100g hành tây, 50g ớt chuông đỏ, 100g đầu hành lá cắt khúc, hai muỗng canh nước mắm ngon, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê ớt băm nhuyễn, một muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, hai muỗng canh dầu ăn, hai muỗng canh đường, một muỗng cà phê dầu hàu.


Thực hành:

1. Tôm cắt bỏ đầu, trộn đều muối + 1/2 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn, để ngấm 30 phút, cho ra rổ để ráo.

2. Hành tây bóc vỏ, cắt sợi nhỏ.

3. Ớt chuông bỏ cuống + hạt, cắt sợi nhỏ.

4. Nấu sôi dầu, cho tôm lột vào chiên vàng trên lửa lớn, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

5. Phi vàng tỏi và ớt băm nhuyễn trong dầu vừa chiên tôm, cho nước mắm + đường vào khuấy đều trên lửa vừa một phút, cho hành tây + ớt chuông vào xào một phút, cho tôm lột + đầu hành lá + dầu hàu vào trộn đều nhấc xuống.

6. Bày tôm lột chiên nước mắm vào đĩa, dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading