YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trị mụn đầu đen

Thứ Sáu, 16/05/2008 04:34

1,084 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mật ong: Làm ấm một ít mật ong rồi bôi lên vùng da bị mụn đầu đen khoảng 10-15 phút. Rửa sạch mặt sau đó. Đây là một phương pháp hiệu quả trong việc trị mụn đầu đen.

Bột xô-đa nướng và nước: Cho 2 muỗng nước pha với 3 muỗng cà phê bột xô-đa nướng. Bôi hợp chất này lên da mặt và để vài phút rồi rửa lại mặt bằng nước ấm. Nước chanh: Bôi nước cốt chanh trực tiếp lên vùng da bị mụn đầu đen hai, ba lần một ngày. Nước chanh giúp làm khít các lỗ chân lông và giảm nguy cơ bị mụn đầu đen.

Mặt nạ nước hoa hồng và bột yến mạch: Công thức điều trị này giúp loại bỏ mụn đầu đen và ngăn chặn bị lại. Trộn bột yến mạch với nước hoa hồng thành một hợp chất sệt. Bôi hợp chất lên mặt bằng đầu ngón tay và để ít nhất 15 phút trước khi rửa mặt bằng nước lạnh – nước lạnh sẽ khép kín các lỗ chân lông mới được làm sạch. Tập trung vào vùng chữ T và những vùng da khác như khu vực cằm.

Khoai tây: Khoai tây sống nghiền có thể sử dụng điều trị các vấn đề về da, kể cả mụn, nếp nhăn, mụn đầu trắng và mụn đầu đen. Đắp khoai tây trực tiếp lên vùng da bị mụn đầu đen để “đẩy” chúng ra.

Hạt cây củ cải: Hợp chất được làm từ hạt cây củ cải nghiền nhỏ và nước có tác dụng loại bỏ mụn đầu đen hiệu quả. Nên để hợp chất trên da khoảng 15 phút trước khi rửa mặt bằng nước ấm.


ANH THY

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading