YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm nhỏ lỗ chân lông da mặt

Thứ Sáu, 16/05/2008 04:24

948 xem

0 Bình luận

(0)

0


Cách bạn chăm sóc da cũng góp phần quyết định kích cỡ lỗ chân lông. Nếu bạn không làm sạch da đúng cách, lỗ chân lông bị bịt kín và sẽ to ra. Sau đây là một số bước cơ bản giúp bạn làm nhỏ lỗ chân lông da mặt.

Vitamine: Vitamine C là chất chống oxy hóa, sẽ giúp làm kín lỗ chân lông. Bạn cần bổ sung nguồn vitamine có nhiều trong cá tươi, rau quả và trái cây, nhất là dưa đỏ. Lột da mặt: Lột da mặt sẽ giúp lấy đi các tế bào da chết bịt kín lỗ chân lông, giúp chúng có thể “hít thở” tốt.

● Nếu bạn tự lột da mặt, nên chọn sản phẩm lột da có hạt nhỏ. Tìm các sản phẩm có chất axít salicilic, chúng có thể vào sâu trong lỗ chân lông, tẩy các tế bào chết đóng kết lâu ngày.

● Nên đến các chuyên gia về da hay các trung tâm spa để được điều trị đúng cách.

Trang điểm: Hãy tìm các loại gel và sản phẩm được chế tạo đặc biệt để làm mịn bề mặt các lỗ chân lông. Tránh bôi quá nhiều kem nền ở những vùng có lỗ chân lông to.

● Bôi kem lót để làm đều màu da.

● Bôi kem nền hay kem - phấn, sẽ hiệu quả hơn dạng chất lỏng, vì chất lỏng dễ tụ vào các lỗ chân lông.

● Sử dụng cọ để phủ một lớp phấn nhẹ lên da mặt.

Lưu ý:

● Sử dụng nước rửa mặt loại nhẹ, mềm mại cho da, hòa tan trong nước (không sử dụng xà bông)

● Sử dụng chất lột da loại nhẹ, vì các thành phần giúp loại bỏ các tế bào da chết cũng làm khô da, làm cho các lỗ chân lông tiết ra nhiều chất dầu hơn nếu sử dụng quá liều.

● Những ai có da dầu có thể sử dụng sữa rửa mặt có chất magiê cacbonat (hay sản phẩm giúp làm se nhỏ lỗ chân lông), đắp mặt nạ bằng đất sét hay thêm các sản phẩm hút dầu dưới lớp trang điểm chính.

ANH THY

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading