YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh mì bơ tỏi

Thứ Ba, 20/10/2009 10:35

1,255 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

Bột mì 300g

Bột năng 100g

Trứng gà 1 quả.

Bơ 2 muỗng ( khoảng 0,5gr )

Tỏi xay nhuyễn 1 muỗng ( khoảng 0,3gr )

Muối, bột ngọt vừa đủ

Cách làm:

Bột mì, bột năng ( bột năng giúp bánh mì được giòn hơn ), bơ, cho vào âu. Lấy lượng nước lọc vừa đủ tạo độ sệt. Nhào trộn bột thật kĩ để bột quyện chặt với nhau.

Nêm chút bột ngọt, muối, tiếp tục nhào trộn bột cho thấm đều gia vị. Nặn bột thành hình những chiếc bánh mì, cắt lát mỏng.

Đổ dầu ngập chảo, đợi dầu thật sội mới thả những mẩu bánh mì vào chiên. Khi thấy bánh mì bắt đầu chuyển từ màu trắng sang vàng, vặn nhỏ lửa.

Tỏi, trứng cho vào tô, thêm chút nước lọc, dùng máy đánh trứng, quậy trứng thật nổi lên.

Lấy từng miếng bánh mì đã chiên thấm vào trứng, làm sao để tỏi dính vào một lớp mỏng vừa đủ.

Tiếp tục chiên bánh mì trên chảo dầu. Khi nào thấy bánh màu vàng cánh gián thì vớt ra, để ráo.

Bày bánh trên đĩa rộng, trang trí hoa, dùng nóng, hoặc để nguội cho vào tủ lạnh dùng dần đều rất ngon.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Quách Hồng Cường

Khu du lịch Tân Cảng – Làng du lịch Bình Qưới.
A100 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: 083 8991120

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading