YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Miến lươn

Thứ Năm, 22/10/2009 09:05

838 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu: 

Lươn 1 con khoảng 500g.

Miến gạo 200g.

Mộc nhĩ 0,3g.

Gừng, hành củ 0,5g.

Dầu ăn 0,5g.

Các loại rau: rau răm, hành lá, ngò.

Gia vi: nước mắm, tiêu vừa đủ.

Cách làm:

Lươn tuốt muối, làm sạch, bỏ ruột, lấy hết đường chỉ xanh.

Chuẩn bị nồi nước, với gừng, hành củ đun sôi. Cho lươn vào nêm chút muối, khoảng 3 phút sau vớt ra để ráo.

Dùng tay cầm đầu lươn, tuốt mạnh xuống phần đuôi để lấy hết thịt. Phần xương còn lại cho tiếp vào nồi nước ninh để lấy vị ngọt.

Mộc nhĩ, miến ngâm nước cho nở, làm sạch, thái chỉ.

Đặt chảo lên bếp, phi thơm gừng,  hành củ, trút thịt lươn vào nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút tiêu.

Cho dầu vào chảo, xào miến, mộc nhĩ, rưới nước ninh xương lươn vào cho miến nở đều, nêm nước mắm. 

Bày miến xào trên đĩa rộng, xếp thịt lươn xung quang, rắc rau răm, hành lá, ngò lên trên.

Món này ăn nóng mới ngon.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading