Xúp đậu trắng và sò điệp cuộn ba chỉ

Chủ nhật, 25/10/2009 07:50

1,235 xem

0 Bình luận

(0)

1114

Thực hiện:

Dùng đũa đánh dầu ôliu, lá thơm hòa lẫn với nhau. Nêm muối, tiêu đen. Trộn lẫn cà chua, dưa leo, củ hành, ớt xanh, phô mai chua và ô liu trong một cái tô, trộn lẫn với
nước xốt.

Để đậu trắng ráo nước và lá khô vào nồi, cho vào 8 chén nước, đun trên lửa vừa trong khoảng 1,5 giờ. Lấy lá khô ra khỏi nồi.

Thêm vào cà rốt, củ hành, cần, đun trên lửa nhỏ thêm 1 giờ, sau  đó thêm vào cà chua, muối, tiêu, dầu ôliu, nấu thêm 30 phút. Khi đậu mềm cho thêm kem béo, nước lèo gà, cho vào máy xay nhuyễn, sền sệt là được.

Cho lên bếp nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn, múc vào tô, nhỏ vài giọt dầu ôliu lên trên và rắc húng tây băm nhuyễn.

Sò điệp cuộn thịt heo ba chỉ chiên chín trong dầu ôliu. Dọn dùng với xúp đậu.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Nikolaos Lekkas - nhà hàng Reflection - khách sạn Caravelle (19 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM, ĐT: 8234999).

Thương Hà (ghi)

(Bài cập nhật từ số báo ngày 13/01/2008)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading