YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nồi trong nhà bếp

Thứ Năm, 29/10/2009 09:17

979 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nồi nhôm:

Nồi nhôm là loại nồi thông dụng nhất. Ưu điểm nổi bật của nồi nhôm là có thể sử dụng với nhiều mục đích như: luộc, kho, rang, hay chiên đều được.

Bạn nhớ không nên để đồ ăn mặn trong nồi lâu, chất mặn có thể ăn mòn nhôm, không tốt cho sức khoẻ.

Tránh rửa nồi bằng nước rửa chứa nhiều xút, có thể làm thủng nồi. Sử dụng nhẹ tay vì nồi nhôm dẻo, rất dễ bị móp méo.

Nồi gang:

Ưu điểm lớn nhất của nồi gang là có độ dày lớn, nên nhiều người nội trợ vẫn thường chọn dùng để ninh, hay nấu cơm. Chẳng loại nồi nào có thể cho bạn một đĩa cơm cháy ngon như nồi gang.

Nồi gang tốt nhất dùng đề ninh hay nấu cơm

Với nồi gang bạn chùi rửa dễ dàng vì có thể cọ xát mạnh tay. Thế nhưng nồi gang lại rất giòn, dễ vỡ, nên khi sử dụng tránh làm rơi từ độ cao xuống.

Nồi i-nox:

Hiện nay nồi i-nox rất được ưa chuộng vì bền và đẹp. Khi dùng nồi i-nox, bạn nên đun nhỏ lửa, nếu để lửa lớn, thức ăn có thể để lại vết ố và làm đen đáy nồi.

Nồi i-nox đang được ưa chuộng vì bền và đẹp

Để giữ được độ sáng bóng của nồi i-nox, bạn không nên dùng những dụng cụ bằng sắt để cọ rửa, nồi sẽ bị xước. Trong lúc xào nấu nên dùng muỗng gỗ đảo thức ăn là tốt nhất.

Nồi đất:

Nồi đất mới mua về, bạn nên luộc qua nước nóng khoảng từ 5 – 10 phút, nồi của bạn sẽ bền, và không bị nứt bể ở nhiệt độ cao.

Ưu điểm lớn nhất của nồi đất  là giữ được độ nóng của món ăn tốt. Nồi đất hay được dùng để nấu những món kho tộ là vì thế.

Nồi tráng men:

Ở nhiệt độ cao, nhất là sau thời gian sử dụng ngắn, lớp men của nồi rất dễ bong tróc theo thức ăn, có thể gây nhiễm độc. Vì thế khi đun nấu nên để lửa nhỏ, dùng đũa gỗ đảo quấy, có như thế nồi tráng men mới bền được.

Nồi thủy tinh:

Nồi thủy tinh chỉ nên sử dụng cho lò vi sóng, bếp điện từ...

Nồi thủy tinh chỉ chuyên dùng để nấu các món ăn sử dụng cho lò vi sóng, bếp điện từ, bếp ga âm. Không nên đun nấu nồi thủy tinh trực tiếp trên ngọn lửa, nồi sẽ bị rạn nứt.

Nên chùi rửa bạn nhẹ nhàng bằng giẻ mềm để duy trì độ sáng bóng của nồi.

Từ Linh Hương

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading