YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sườn non nấu đậu ngự

Thứ Bảy, 31/10/2009 10:30

988 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hành:

1. Sườn non chặt miếng vuông 3cm, luộc 2 phút trên lửa lớn, cho ra rổ xả nước nguội.

2. Hành tím nướng thơm, bóc vỏ, đập dập.

3. Đậu ngự bóc vỏ, hấp chín.

4. Cà rốt gọt vỏ, bào lát mỏng dùng khuôn ấn thành những hoa mai.

5. Nấu sôi nước, cho sườn vào hầm 60 phút trên lửa nhỏ và hớt bọt thật kỹ, vớt sườn để riêng, lược nước hầm sườn vào soong.

6. Nấu sôi nước hầm cho sườn non + hạt nêm + đậu ngự + cà rốt vào nấu sôi trên lửa vừa 2 phút nhấc xuống, cho tiêu vào khuấy đều.

7. Múc sườn nấu đậu ngự vào tô, dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

(Bài cập nhật từ số báo ngày 20/01/2008)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading