YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Dưa chua

Thứ Tư, 04/11/2009 09:10

643 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hành:

1. Ngó sen bẻ khúc, chẻ dọc làm đôi, ngâm nước một đêm, rửa xóc ráo.

2. Măng luộc trên lửa lớn 15 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cắt sợi, vắt ráo.

3. Kiệu cắt bỏ lá và gốc, rửa, bào mỏng.

4. Bông hẹ rửa, cắt lấy phần hoa.

5. Khuấy tan muối + đường với 1,5 lít nước, đặt lên bếp nấu sôi 15 phút, nhấc xuống để thật nguội.

6. Trộn đều ngó sen + măng + kiệu + bông hẹ + cà rốt + ớt sừng cắt sợi, cho tất cả vào hũ thủy tinh, cho hỗn hợp nước muối và đường nấu trên vào ngập hỗn hợp rau 3cm, đậy nắp kín, để chỗ mát, hai đến ba ngày thì dùng được.

7. Khi dùng, bày ít dưa chua vào đĩa, trang trí cọng hẹ và ớt vào góc đĩa.

Quỳnh Chi

(Bài cập nhật từ số báo ngày 25/01/2008)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading