YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà nấu đông

Thứ Năm, 05/11/2009 09:50

926 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hành:

1. Thịt gà rửa, lạng da để riêng, phần nạc hấp chín, xé sợi, ướp tiêu.

2. Nấm hương và nấm mèo ngâm nước mềm, rửa vắt ráo, cắt sợi.

3. Da heo và da gà cắt sợi cho vào soong hầm với hành tím và tỏi + 2 lít nước trên lửa nhỏ đến khi thật mềm, lược lấy nước hầm qua soong sạch, đặt nước hầm lên bếp nấu sôi cho thịt gà + nấm mèo + nấm hương + muối + nước mắm vào nấu sôi hớt bọt, nấu trên lửa nhỏ 15 phút nhấc xuống, cho hỗn hợp vừa nấu vào khuôn để nguội, cho vào tủ lạnh. Khi dùng cắt thịt đông thành những miếng vừa, dọn dùng với nước tương + ớt cắt khoanh và dưa chua.

Quỳnh Chi

(Bài cập nhật từ số báo ngày 29/01/2008)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading