YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giò heo nấu bia

Thứ Sáu, 13/11/2009 09:25

767 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chọn loại bia thơm ngon, vị đắng không có hoặc rất nhẹ.

Hỗn hợp gia vị ướp cho 1,5kg chân giò:

150g mẻ chua tán nhuyễn mịn hoặc yaourt đã để thật chua; 100ml bia; 150g riềng gọt vỏ cắt lát  mỏng; 150g sả lấy phần củ, đập dập; 50g hành tỏi băm; 30g nghệ tươi cắt lát hoặc 10g bột nghệ khô vừa đủ để tạo màu; 30g mắm tôm; 1,5 muỗng cà phê muối.

Đừng băm nhuyễn riềng, sả, nghệ vì những loại củ này khá cứng, nếu băm, món ăn sẽ bị trộn lẫn những hột lụn vụn rất khó chịu khi ăn.

Nếu không thích vị mắm tôm thì chỉ dùng muối khoảng 2,5 muỗng cà phê + 2 muỗng xúp nước mắm ngon/1,5kg thịt. Lưu ý: nước mắm có thể bị chua khi dùng để ướp.

Tùy thích thay nghệ bằng 1/2 muỗng xúp dầu phi hột điều màu.

Nấu thịt: Trộn thịt và gia vị thật kỹ, để qua khoảng hai giờ trong tủ lạnh, lấy ra, xào sơ với lửa nhỏ cho thịt săn lại, châm nước sôi vào 2/3 lượng thịt rồi thêm vào 1/3 lượng bia cho vừa sấp mặt thịt. Nấu sôi nhỏ lửa khi thịt bắt đầu mềm, tắt bếp, đậy nắp nồi, để yên thịt trong nồi qua khoảng hai giờ nữa, mở lửa nấu lại vẫn với lửa nhỏ sôi nhẹ cho thịt mềm hoàn toàn. Thăm chừng khi nấu, thấy nước cạn thì châm thêm nước sôi để khi nấu xong, nước vẫn sấp mặt thịt. Cách nấu này cho thịt thấm gia vị rất sâu. Dọn bằng nồi lẩu cho món ăn nóng sốt, khi nước lẩu sôi, tùy ý châm thêm vào 50 – 100ml bia nữa.

Ăn kèm: Rau tía tô, kinh giới, húng quế, rau muống chẻ, bún tươi. Nêm nước mắm nguyên chất với chanh, ớt hoặc mắm tôm đánh cho thật dậy với chanh, đường, tỏi, ớt giã nhỏ.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading