YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm nướng xốt hải sản

Chủ nhật, 15/11/2009 09:50

726 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu:

  • 500g tôm.
  • 1 củ hành tây tím.
  • 1 cây sà lách.
  • 2 muỗng canh nước xốt hải sản.
  • 1 muỗng canh tương ớt.
  • 1 muỗng canh xốt cà.
  • 1 muỗng cà phê muối ớt.
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.
  • 1 muỗng canh dầu ô – liu.
  • 1 muỗng canh dầu.
  • Ngò tây trang trí.

    Thực hiện:

    1. Tôm rửa, xóc ráo, ướp muối ớt + dầu ô – liu, để ngấm gia vị 30 phút.

    2. Làm nóng lò 5 phút, cho tôm vào nướng chín, đem ra bóc vỏ chừa đuôi.

    3. Hành tây bóc vỏ, rửa, bào sợi, ướp dấm và đường, để ngấm 30 phút, cho ra rổ  vắt ráo gỡ rời cho vào tủ lạnh.

    4. Xà lách tách rời, rửa, vẩy ráo, cắt ngắn.

    5. Phi vàng tỏi trong dầu, cho nước xốt hải sản + tương ớt + xốt cà khuấy đều trên lửa vừa, chừng 1 phút thì nhấc xuống.

    6. Xếp xà lách quanh viền đĩa, cho hành tây vào lòng đĩa, xếp tôm nướng lên hành tây, rưới đều nước xốt hải sản lên tôm, trang trí ngò tây, dọn dùng.

    Quỳnh Chi

    Danh mục bài viết

    Đang tải dữ liệu loading