Lò viba - 9 công dụng có thể bạn chưa biết

Chủ nhật, 15/11/2009 09:55

914 xem

0 Bình luận

(0)

3329

1. Tẩy uế và khử mùi miếng bọt biển

Miếng bọt biển bạn dùng đề chùi rửa trong nhà bếp rất nhanh bẩn và bốc mùi. Chớ vội ném chúng đi, hãy ngâm miếng bọt biển vào nước pha giấm trắng hay nước chanh, sau đó làm nóng ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng chừng 1 phút. bạn sẽ có một miếng bọt biển sạch sẽ như mới.

2. Nấu một bữa ăn trong vòng 10 phút

Bạn có thể sử dụng lò vi sóng cho bất kỳ thực đơn nào có món om, kho rim hay hấp. Với  ló vi ba, bạn sẽ tiết kiệm được 3/4 thời gian nấu nướng.

Nên trộn đồ ăn thường xuyên để hơi nóng được phân bố đều và lấy thức ăn ra một hoặc hai phút trước khi nó hoàn toàn chín.

3. Khử trùng thớt nhựa

Khi dùng thớt để thái đồ chín, bạn cần khử trùng thật kỹ. Hãy rửa sạch thớt, chà xát bằng một lát chanh rồi sau đó cho vào lò vi sóng làm nóng trong một phút.

4. Làm các món từ khoai tây

Lò vi sóng không nướng khoai tây cho giòn nhưng có thể giúp bạn làm nhiều món khác trong thời gian ngắn.

Bạn hãy dùng que nhọn châm khắp củ khoai tây rồi cho vào lò vi sóng đun nóng 2 phút, sau đó, lật mặt khoai và để tiếp 2-3 phút nữa.

Nếu bạn muốn làm món khoai tây nghiền, hãy hâm nóng sữa trong lò vi sóng trước khi trộn cùng khoai.

5. Mật ong

Hóa lỏng mật ong đã bị đóng cục cứng bằng cách mở nắp lọ đựng rồi làm nóng trong lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình, trong khoảng 30 giây đến một phút.

6. Làm nóng các loại dầu chăm sóc sức khỏe

Bạn có thể dùng lò vi sóng để hâm lại ly cà phê thì tại sao lại không sử dụng nó để làm nóng hộp dầu chống nhức đầu để dầu phát huy tác dụng nhanh hơn.

Nhưng bạn chớ áp dụng cách này với những hộp có vỏ bằng kim loại.

7. Làm ấm các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp để chúng dễ thẩm thấu:

Dùng lò vi sóng để làm cho dầu ủ, hấp tóc ấm lên trong 10-20 giây, bạn sẽ thấy hỗn hợp này mang lại hiệu quả bất ngờ.

Bạn cũng có thể làm tương tự với các sản phẩm dưỡng da, nhất là kem giữ ẩm.

Lưu ý: Nhớ trộn đều kem và thử nhiệt độ bằng ngón tay trước khi xoa lên mặt.

Ngoài ra, nếu sáp nóng dùng để waxing (tẩy lông) bị cứng lại khi bạn đang dùng, hãy hâm nóng nó trong lò vi sóng.

8. Nấu rau

Thông thường, bạn phải đun cho nước sôi rồi thả rau vào luộc. Tuy nhiên, hầu như tất cả các loại rau đều có thể hấp trong lò vi sóng mà không cần nước.

Bạn hãy đặt chúng theo từng lớp trên đĩa, đậy kín lại và để ở nhiệt độ cao. Với mỗi loại rau, thời gian làm chín sẽ khác nhau, ví dụ, các loại rau mềm như rau bina, nấm, đậu trắng thì mất chừng 30 giây, những loại cứng và giòn khác như cà rốt chẳng hạn, cần khoảng 4 phút.

9. Khắc phục sự mất nước của cam, chanh

Quả chanh hay cam khi được lấy từ tủ lạnh thường cứng và nếu vắt ra sẽ rất khó và được ít nước. Muốn khắc phục điều này, bạn hãy để các loại quả đó vào lò vi sóng trong 20 giây trước khi vắt.

(Nguồn Goodsmart.vn)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading