YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm hấp nấm hoàng kim

Thứ Hai, 16/11/2009 05:00

716 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

1. Tôm rửa, bóc vỏ chừa đuôi, ướp 1/ 2 muỗng canh hạt nêm + tiêu + đầu hành lá.

2. Cọng cải đắng và cà rốt chần sơ, ngâm trong nước lạnh 5 phút, cho ra rổ xóc ráo.

3. Nấm hoàng kim cắt gốc, rửa, chần sơ, cho vào tô nước + đá đập nhỏ làm nguội, cho ra rổ xóc ráo.

4. Trộn đều cọng cải, cà rốt, nấm hoàng kim với hạt nêm và 1 muỗng canh dầu ăn.

5. Xếp tôm vào thố, trải cọng cải, cà rốt, nấm lên trên, đậy nắp, đem hấp trên lửa lớn 10 phút.

6. Phi vàng tỏi trong dầu ăn, cho tương ớt, dầu hàu, nước tương, đường vào khuấy đều  5 phút, nhấc xuống.

7. Bày tôm hấp nấm hoàng kim vào đĩa, rưới đều nước xốt dầu hàu viền quanh, trang trí lá rau húng, dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading