YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chả đẫy

Thứ Bảy, 21/11/2009 08:20

574 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

Tôm bóc vỏ 150gam.
Thịt nạc vai xay 150gam.
Hành tây 1 củ.
Nấm hương 10 cánh.
Cà rốt 1 củ nhỏ.
Trứng 4 quả.
Dầu ăn 100gam
Gia vị: muối, tiêu.
Rau ngò ( mùi ) vừa đủ trang trí.

Thực hiện:

Tôm bóc vỏ, ướp gia vị muối, tiêu, cho ngấm. Xào chín tôm với chút dầu ăn.

Thịt nạc luộc để nguội.

Hành tây, cà rốt, nấm hương ngâm nở để ráo nước.

Tôm, thịt nạc, hành tây, cà rốt, nấm hương thái nhỏ hạt lựu, trộn đều, xào nhanh tay trên chảo, nêm thêm gia vị vừa ăn. Cho nhân vào một tô lớn.

Trứng đập vào tô, đánh đều cho thật nổi.

Đặt chảo rán có đường kính khoảng 20cm, dùng bông phết đều trên mặt chảo một lớp dầu mỏng.

Vặn nhỏ lửa, tráng trứng thật mỏng, khi mặt trứng vừa se lại múc một muỗng nhân thịt đặt vào giữa, dùng đũa gấp mép miệng trứng thành hình cái túi tròn, gắp ra để trên đĩa rộng.

Chả đẫy ăn nóng chấm với chút nước mắm chua ngọt, hoặc ăn không đều ngon. 

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading