YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bộ dao nhà bếp gồm những gì?

Chủ nhật, 22/11/2009 10:05

1,109 xem

0 Bình luận

(0)

0

Con dao được biết đến sớm nhất được làm từ đá và xương. Chúng được tạo hình và mài sắc bằng cách đập những mảnh đá vào nhau. Vào thuở ban đầu đó con người chưa dùng các loại dao khác nhau để cắt thức ăn như ngày nay. Với các thiết bị nhà bếp hiện đại hiện nay, bao gồm cả các loại dao, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc nấu nướng.

Các loại dao nhà bếp  

Dao đầu bếp: Còn gọi là dao kiểu Pháp, loại dao này có lưỡi dài độ 20 – 30 cm với phần đầu nhọn, lưỡi dao to bản và tay cầm lớn. Tốt nhất là dùng trong cắt thái các loại rau củ và trái cây.

Dao cơ bản: đây là loại dao nhiều công dụng với lưỡi dao cứng và dài khoảng 15 – 20 cm, hình dáng thì như dao đầu bếp, cũng thường được dùng thái rau củ, hoa quả và để cắt thịt gia cầm.

Dao chuyên sơ chế cá: Dao có lưỡi mỏng và dài khoảng 8 cm, dao này thường để tách xương khỏi cá, lọc lấy phần thịt,  rất thuận tiện để lọc xương cá và da cá.

Dao thái thịt:  Một con dai có lưỡi vừa cong lại vừa mỏng, dài từ 12 – 14 cm. Dù lưỡi dao mỏng nhưng nó khá cứng. Phần gần chuôi dao cong vồng hơn, dùng để thái, loại dao này dùng để thái thịt rất dễ dàng.

Dao tỉa: Dao nhỏ, trọng lượng nhẹ, lưỡi dao chỉ dài 5 – 7 cm, loại dao này thường dùng để chế biến các loại thực phẩm nguội và khắc, tỉa tạo hình. Nó cũng giúp cho việc cắt những thức ăn nhỏ dễ dàng hơn

Dao bánh mì: Thuận tiện với lưỡi dao có răng cưa, dao cắt bánh mì dài 30 cm và chuyên dùng cắt các loại bánh mì, từ bánh mì giòn đến bánh mì mềm mà không bị vỡ.

Dao tỉa nhỏ: Tương tự như loại dao tỉa ở trên, loại dao này có hình bán nguyệt, dùng để bóc vỏ, gọt rau củ. Lưỡi dao có thể vừa với hầu hết các loại củ quả có hình tròn. Nó giúp người dùng dễ dàng gọt lớp vỏ củ quả mà không bị lãng phí và không bị đứt tay.

Dao thái: Lưỡi mỏng, dễ uốn, dài khoảng 30 cm. Những hốc khí nhỏ trên lưỡi dao giúp nó có thể dễ dáng lách qua những bề mặt lớn như tảng thịt hay thăn.

Dao chặt: có lưỡi hình chữ nhật, thường dùng để chặt hoặc cắt thịt có lẫn xương.

Thanh mài dao: không phải là sao, nhưng thanh thép này lại cần thiết cho mọi loại dao, nó là thanh thép tròn dài, dùng để mài, làm sắc dao.

Ngọc Duy (Theo Afamily.com)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading